Hàng loạt "tàu cá 67" ở Khánh Hòa phát sinh nợ xấu

VOV.VN - Theo NHNN Việt Nam-chi nhánh tỉnh Khánh Hòa, hàng loạt chủ tàu cá ở Khánh Hòa vay vốn theo Nghị định 67 của Chính phủ đã phát sinh nợ xấu.

Thực hiện Nghị định 67 của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản, tỉnh Khánh Hòa được phân bổ đóng mới, nâng cấp hơn 170 tàu cá. Đến nay, địa phương này chỉ đóng mới, nâng cấp được 31 tàu cá với số tiền vay 293 tỷ đồng.

hang loat tau ca 67 o khanh hoa phat sinh no xau hinh 1
Hàng loạt tàu 67 phát sinh nợ xấu tại Khánh Hòa. (Ảnh minh họa: KT)

Trước đây, các chủ tàu đều thực hiện tốt việc trả nợ cả gốc lẫn lãi cho Ngân hàng. Tuy nhiên, 3 tháng gần đây, việc đánh bắt gặp nhiều khó khăn, sản lượng giảm, hiệu quả khai thác thấp nên nhiều chủ tàu đã không trả nợ đúng hạn.

Chỉ tính riêng tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam- Chi nhánh Khánh Hoà, số tiền nợ xấu lên đến 23 tỷ đồng. Ngân hàng đã phối hợp với Ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm việc với các chủ tàu để thống nhất phương án trả nợ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Đỗ Trọng Thảo, Phó Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tại tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Ngân hàng cũng tạo điều kiện cho chủ tàu trả nợ kéo giãn thời gian cho vay, cho trả nợ chậm. Thời gian tới các chủ tàu không trả nợ thì sẽ xử lý nợ theo quy định hoặc trình Uỷ ban nhân dân tỉnh phê duyệt cho phép được chuyển đổi chủ tàu cá theo Nghị định 17 của Chính phủ”./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Thái Bình/VOV-Miền Trung
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh Chelsea 0-2 MU: “Taca-dada” hạ gục “Sarri-ball“
VOV.VN - MU giành chiến thắng 2-0 trước Chelsea ở vòng 5 FA Cup nhờ các pha đánh đầu thành bàn của Ander Herrera và Paul Pogba.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds