Hậu Giang: Hơn 450 doanh nghiệp thành lập mới

Hậu Giang: Doanh nghiệp gặp khó cứ mạnh dạn gọi lãnh đạo tỉnh

VOV.VN - Tỉnh Hậu Giang luôn nhất quán hành động nơi nào doanh nghiệp gặp khó, nơi đó sẽ có chính quyền các cấp cùng tháo gỡ.

Hậu Giang đã có hơn 450 doanh nghiệp thành lập mới. Đây là thống kê được Lãnh đạo UBND tỉnh thông tin tại Diễn đàn đối thoại với doanh nghiệp Quý III/2019 được tổ chức trong ngày 24/10 tại thành phố Vị Thanh.

Theo UBND tỉnh Hậu Giang, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh có thêm 453 doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký hơn 1.750 tỷ đồng, bình quân quy mô một doanh nghiệp là 4,3 tỉ đồng, tăng 20% so với cùng kỳ. Hiện tỉnh có hơn 4.700 doanh nghiệp đang hoạt động, với tổng số vốn đầu tư gần 47.200 tỉ đồng. Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh cũng có thêm 16 dự án được cấp chủ trương đầu tư, với tổng số vốn gần 2.650 tỷ đồng, tạo việc làm cho gần 4.000 lao động.

Tại Diễn đàn đối thoại, các doanh nghiệp đã nêu lên những vướng mắc về công tác bồi hoàn, giải phóng mặt bằng, khai thác nguồn nước mặt; vấn đề về truy xuất nguồn gốc, mã vạch, liên kết tiêu thụ sản phẩm…

 hau giang: hon 450 doanh nghiep thanh lap moi hinh 1
Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Lữ Văn Hùng phát biểu tại Diễn đàn đối thoại với doanh nghiệp.

Phía Văn phòng UBND tỉnh cũng nêu lên 7 vấn đề được các doanh nghiệp đề nghị giải quyết vướng mắc tại các lần đối thoại trước, liên quan đến các dự án về khu dân cư thương mại… và cho biết những vấn đề này Lãnh đạo UBND tỉnh đã giao cho các ngành, địa phương đang trong quá trình giải quyết.

Phát biểu ý kiến tại Diễn đàn, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Lữ Văn Hùng cho biết: diễn đàn đối thoại với các doanh nghiệp được địa phương thực hiện hàng quý từ nhiều năm qua. Đây là dịp để lãnh đạo tỉnh lắng nghe, chia sẻ với các doanh nghiệp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình sản xuất kinh doanh, đầu tư dự án. Từ đó, tỉnh kịp thời ban hành cơ chế chính sách, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn.

Bên cạnh Diễn đàn đối thoại doanh nghiệp, tỉnh cũng đã ban hành nhiều kế hoạch, chương trình nhằm giúp doanh nghiệp phát triển nhanh, bền vững. Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang luôn xem doanh nghiệp là người bạn đồng hành, doanh nghiệp gặp khó hay vướng mắc cứ mạnh dạn gọi điện thoại cho lãnh đạo tỉnh, bởi Hậu Giang luôn nhất quán hành động nơi nào doanh nghiệp gặp khó, nơi đó sẽ có chính quyền các cấp cùng tháo gỡ giúp doanh nghiệp.

Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang đề nghị các ngành chức năng tập trung giải quyết nhanh 7 vấn đề còn tồn tại ở các kỳ đối thoại trước... Những vấn đề  nào còn vướng mắc, lãnh đạo tỉnh sẽ chỉ đạo giải quyết dứt điểm trong năm nay.

“Với 7 vấn đề khó khăn vướng mắc còn tồn tại của doanh nghiệp, các ngành chức năng tỉnh thực hiện giải quyết theo phương châm “Khẩn trương- Trách nhiệm- Hiệu quả” làm sao cho nhanh nhất nhưng phải đúng theo trình tự, thủ tục và quy định của pháp luật”, ông Hùng nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close