GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Hỗ trợ 100.000 USD xây dựng sàn giao dịch vật tư trực tuyến

VOV.VN - Sáng kiến sàn giao dịch vật tư là một trong 11 dự án khởi nghiệp xuất sắc nhất được P4G tài trợ.

Tổ chức Sáng kiến Diễn đàn Hợp tác Cấp cao vì Mục tiêu xanh toàn cầu 2030 (P4G) vừa công bố sáng kiến Pathway 21 của Việt Nam và 10 dự án từ các quốc gia khác sẽ được P4G tài trợ.

ho tro 100.000 usd xay dung san giao dich vat tu truc tuyen hinh 1
Ông Ian de Cruz, Giám đốc Toàn cầu của P4G. Ảnh: Hồng Quang.

Đây là 11 sáng kiến khởi nghiệp xuất sắc nhất được P4G tài trợ trong năm 2018. Các sáng kiến này được lựa chọn từ 450 sáng kiến gửi lên P4G.

Pathway21 của Việt Nam sẽ được hỗ trợ 100.000 USD để xây dựng một cổng giao dịch vật tư trực tuyến, kết nối các ngành sản xuất chế tạo tại Việt Nam phát triển theo mô hình kinh tế tuần hoàn.

Cổng giao dịch Pathway21 là nơi các nhà sản xuất có thể mua bán, trao đổi vật tư, thiết bị dư thừa, từ đó tối ưu hóa sử dụng vật liệu, hạn chế sản xuất dư thừa và tiết kiệm chi phí sản xuất. 

Pathway21 hoạt động trên nền tảng liên minh hợp tác công tư giữa Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Hoa Kỳ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Các sáng kiến được nhận tài trợ sẽ vinh danh tại một buổi lễ diễn ra trong khuôn khổ Hội Nghị Thượng Đỉnh P4G tổ chức vào tháng 10 tại Copenhagen (Đan Mạch).

P4G bắt đầu triển khai từ năm 2018, với sự tham gia của Chile, Đan Mạch, Ethiopia, Kenya, Hàn Quốc, Mexico và Việt Nam và các doanh nghiệp, tổ chức quốc tế. P4G tìm kiếm, thúc đẩy các mô hình phát triển bền vững mới thông qua hình thức liên minh hợp tác công tư. Các sáng kiến P4G tập trung vào 5 lĩnh vực chính: lương thực, nước, nhà ở, năng lượng và kinh tế tuần hoàn./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Tan chảy với chú chuột Kangaroo ôm nhân viên trạm cứu hộ không rời

VOV.VN - Chú chuột túi dễ thương này luôn âu yếm và ôm chặt những nhân viên tại Trung tâm cứu hộ Kangaroo ở Alice Springs, Australia.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP