Hỗ trợ người dân trồng sâm Ngọc Linh để xóa nghèo bền vững

VOV.VN - Để giúp người dân xóa nghèo bền vững, tỉnh Kon Tum triển khai nhiều chính sách hỗ trợ người dân trồng sâm Ngọc Linh và một số dược liệu khác.

PC_Article_AfterShare_1

Cụ thể trong khoảng 17.000 ha thuộc vùng chỉ dẫn địa lý sâm củ Ngọc Linh ở 9 xã, thuộc 2 huyện Tu Mơ Rông và Đăk Glei, tỉnh Kon Tum quy hoạch từ 2.000 - 2.500 ha đất dưới tán rừng tự nhiên để người dân liên kết với doanh nghiệp trồng sâm Ngọc Linh.

ho tro nguoi dan trong sam ngoc linh de xoa ngheo ben vung hinh 1
Sâm Ngọc Linh trồng dưới tán rừng tự nhiên trên núi Ngọc Linh. (Ảnh: Khoa Điềm).

Ông Nguyễn Trung Hải, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Kon Tum cho biết, để người dân trồng được sâm Ngọc Linh và một số dược liệu khác xóa nghèo bền vững, chính quyền địa phương đang triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

“Theo Nghị quyết của Hội đồng người dân được hưởng lợi. Riêng sâm Ngọc Linh nếu như người dân liên kết với doanh nghiệp thì người dân liên kết với doanh nghiệp 1 ha là 50 triệu đồng để doanh nghiệp ương giống liên kết với người dân để trồng. Và trồng trong phạm vi khung diện tích đất vùng đó để kiểm soát về giống và cây. Còn lại các cây dược liệu khác, Đương quy hoặc Hồng đẳng sâm hộ nghèo là hỗ trợ 100% giống hoặc là hỗ trợ 50% cho hộ dân không phải là hộ nghèo”, ông Nguyễn Trung Hải cho hay./.

Khoa Điềm/VOV-Tây Nguyên
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds