Hưng Yên sẽ tổ chức Hội nghị Xúc tiến thương mại nhãn lồng và nông sản

VOV.VN - Sáng mai (12/8), tại Hưng Yên, diễn ra Hội nghị Xúc tiến thương mại nhãn lồng và nông sản năm 2018, dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ.

PC_Article_AfterShare_1

Hội nghị được tổ chức vào thời điểm bắt đầu thu hoạch chính vụ nhãn lồng, sẽ tác động tích cực rất lớn đến các hoạt động thương mại, thúc đẩy tiêu thụ nhãn lồng cho bà con nông dân, góp phần xóa đói, giảm nghèo và phát triển kinh tế bền vững cho Hưng Yên.

Hưng Yên được cả nước biết đến là vùng đất văn hiến, “Thứ nhất kinh kỳ - thứ nhì Phố Hiến”, nơi sinh ra nhiều anh hùng hào kiệt, nhà văn hóa, chính trị, quân sự nổi tiếng làm rạng danh quê hương, đất nước, mà còn là nơi nổi tiếng với nhiều đặc sản nông nghiệp nổi tiếng của vùng đồng bằng sông Hồng, trong đó nổi bật là quả Nhãn lồng – từ xưa đã là sản vật tiến vua.

hung yen se to chuc hoi nghi xuc tien thuong mai nhan long va nong san hinh 1
Nhãn lồng Hưng Yên năm nay được mùa, sản lượng tăng đến gần 40%.

Trái nhãn từ lâu đã đi vào những câu ca, những vần thơ, những bài hát về đất và người Hưng Yên như một điều không thể thiếu. Người ta ví Hưng Yên như “Thủ đô” của cây nhãn, và nhãn lồng Hưng Yên là “vua” của loài nhãn, “Dù ai buôn Bắc bán Đông, Đố ai quên được nhãn lồng Hưng Yên”.

PC_Article_Middle

Hội nghị hôm nay là cơ hội rất tốt để quảng bá thương hiệu, ký kết hợp đồng tiêu thụ nông sản chủ lực, đặc trưng của tỉnh, tạo động lực để Hưng Yên có bước đột phá trong phát triển kinh tế nông nghiệp, đặc biệt là sản xuất nông nghiệp hàng hóa; kỳ vọng vào một mùa vụ nhãn lồng “được mùa, được giá”, tiêu thụ thuận lợi./.

Văn Hiếu/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bên trong ngôi mộ 4.400 tuổi vừa được phát hiện ở Ai Cập
VOV.VN - Ngôi mộ 4.400 tuổi gần như còn nguyên vẹn của thầy tế Hoàng gia có thể tiết lộ nhiều điều về cuộc sống của người Ai Cập xưa.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x