Hưng Yên sẽ tổ chức Hội nghị Xúc tiến thương mại nhãn lồng và nông sản

Hưng Yên sẽ tổ chức Hội nghị Xúc tiến thương mại nhãn lồng và nông sản

VOV.VN - Sáng mai (12/8), tại Hưng Yên, diễn ra Hội nghị Xúc tiến thương mại nhãn lồng và nông sản năm 2018, dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ.

Hội nghị được tổ chức vào thời điểm bắt đầu thu hoạch chính vụ nhãn lồng, sẽ tác động tích cực rất lớn đến các hoạt động thương mại, thúc đẩy tiêu thụ nhãn lồng cho bà con nông dân, góp phần xóa đói, giảm nghèo và phát triển kinh tế bền vững cho Hưng Yên.

Hưng Yên được cả nước biết đến là vùng đất văn hiến, “Thứ nhất kinh kỳ - thứ nhì Phố Hiến”, nơi sinh ra nhiều anh hùng hào kiệt, nhà văn hóa, chính trị, quân sự nổi tiếng làm rạng danh quê hương, đất nước, mà còn là nơi nổi tiếng với nhiều đặc sản nông nghiệp nổi tiếng của vùng đồng bằng sông Hồng, trong đó nổi bật là quả Nhãn lồng – từ xưa đã là sản vật tiến vua.

hung yen se to chuc hoi nghi xuc tien thuong mai nhan long va nong san hinh 1
Nhãn lồng Hưng Yên năm nay được mùa, sản lượng tăng đến gần 40%.

Trái nhãn từ lâu đã đi vào những câu ca, những vần thơ, những bài hát về đất và người Hưng Yên như một điều không thể thiếu. Người ta ví Hưng Yên như “Thủ đô” của cây nhãn, và nhãn lồng Hưng Yên là “vua” của loài nhãn, “Dù ai buôn Bắc bán Đông, Đố ai quên được nhãn lồng Hưng Yên”.

Hội nghị hôm nay là cơ hội rất tốt để quảng bá thương hiệu, ký kết hợp đồng tiêu thụ nông sản chủ lực, đặc trưng của tỉnh, tạo động lực để Hưng Yên có bước đột phá trong phát triển kinh tế nông nghiệp, đặc biệt là sản xuất nông nghiệp hàng hóa; kỳ vọng vào một mùa vụ nhãn lồng “được mùa, được giá”, tiêu thụ thuận lợi./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close