IMF hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Australia

IMF hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Australia

VOV.VN - Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đã hạ dự báo tốc độ tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong đó có nền kinh tế Australia.

Trong báo cáo mới nhất vừa được công bố, Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) dự báo kinh tế Australia sẽ tăng trưởng 2,1% trong năm nay, giảm so với mức 2,8% được tổ chức này đưa ra trong tháng 10 vừa qua.

imf ha du bao tang truong kinh te australia hinh 1
Biểu tượng Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) tại Washington DC., Mỹ. (Ảnh: KT)

Theo IMF, tỷ lệ thất nghiệp của Australia sẽ ở mức 4,8% trong năm nay, giảm so với mức 5% của năm 2018 và sẽ duy trì tỉ lệ này trong năm 2020. Lạm phát sẽ giữ ở mức 2% trong năm nay, nhưng sẽ tăng lên 2,3% vào năm 2020.

Tuy nhiên, nền kinh tế Australia cũng vừa đón nhận tin vui khi Cục Thống kê nước này công bố Báo cáo phê duyệt cho vay nhà ở cho thấy, số người vay tiền mua nhà đã tăng trong tháng 2 vừa qua, phá vỡ xu hướng giảm liên tục trong thời gian nhiều tháng trước đó. Cũng theo báo cáo này, các khoản vay của nhà đầu tư tăng 0,9% và các khoản cho vay đối với người chủ sở hữu tăng 3,4%.

Dự báo tăng trưởng của Australia giảm so với trước trong bối cảnh kinh tế toàn cầu cũng được cho là sẽ phát triển không như mong đợi, có thể chỉ đạt 3,3% trong năm 2019 so với 3,7% được dự báo trước đó.

Nguyên nhân khiến IMF hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong năm nay là do thương mại toàn cầu trong nửa cuối năm 2018 đã chậm lại bắt nguồn từ cuộc xung đột thương mại giữa Mỹ - Trung, Trung Quốc thắt chặt tín dụng, căng thẳng kinh tế ở một số quốc gia đang phát triển và việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close