IMF hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Australia

VOV.VN - Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đã hạ dự báo tốc độ tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong đó có nền kinh tế Australia.

Trong báo cáo mới nhất vừa được công bố, Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) dự báo kinh tế Australia sẽ tăng trưởng 2,1% trong năm nay, giảm so với mức 2,8% được tổ chức này đưa ra trong tháng 10 vừa qua.

Biểu tượng Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) tại Washington DC., Mỹ. (Ảnh: KT)

Theo IMF, tỷ lệ thất nghiệp của Australia sẽ ở mức 4,8% trong năm nay, giảm so với mức 5% của năm 2018 và sẽ duy trì tỉ lệ này trong năm 2020. Lạm phát sẽ giữ ở mức 2% trong năm nay, nhưng sẽ tăng lên 2,3% vào năm 2020.

Tuy nhiên, nền kinh tế Australia cũng vừa đón nhận tin vui khi Cục Thống kê nước này công bố Báo cáo phê duyệt cho vay nhà ở cho thấy, số người vay tiền mua nhà đã tăng trong tháng 2 vừa qua, phá vỡ xu hướng giảm liên tục trong thời gian nhiều tháng trước đó. Cũng theo báo cáo này, các khoản vay của nhà đầu tư tăng 0,9% và các khoản cho vay đối với người chủ sở hữu tăng 3,4%.

Dự báo tăng trưởng của Australia giảm so với trước trong bối cảnh kinh tế toàn cầu cũng được cho là sẽ phát triển không như mong đợi, có thể chỉ đạt 3,3% trong năm 2019 so với 3,7% được dự báo trước đó.

Nguyên nhân khiến IMF hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong năm nay là do thương mại toàn cầu trong nửa cuối năm 2018 đã chậm lại bắt nguồn từ cuộc xung đột thương mại giữa Mỹ - Trung, Trung Quốc thắt chặt tín dụng, căng thẳng kinh tế ở một số quốc gia đang phát triển và việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất./.

Viết bình luận

Tin liên quan

IMF dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2019 dưới 3,5%

VOV.VN - Chỉ số kinh tế châu Âu suy giảm khiến Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) mới điều chỉnh dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Kinh tế toàn cầu năm 2019: Bức tranh không mấy tươi sáng

VOV.VN - Bức tranh về triển vọng kinh tế toàn cầu năm 2019 không mấy tươi sáng khi nhiều tổ chức uy tín như IMF, WB, OECD, LHQ... đều hạ mức dự báo tăng trưởng.

IMF hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu xuống còn 3,7% năm 2019

VOV.VN - Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) vừa hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu xuống còn 3,7% trong năm 2019.

Kinh tế toàn cầu đang giảm tốc, đối mặt rủi ro suy thoái

VOV.VN - Căng thẳng thương mại gia tăng, lòng tin của doanh nghiệp và người tiêu dùng bị xói mòn là những nhân tố làm giảm tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

WB dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm lại trong năm 2019

VOV.VN - Tăng trưởng của nền kinh tế toàn cầu sẽ chậm lại còn 2,9% trong năm 2019, giảm so với 3% của năm 2018 do căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Quốc.

Tin cùng chuyên mục