WB dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm lại trong năm 2019

VOV.VN - Tăng trưởng của nền kinh tế toàn cầu sẽ chậm lại còn 2,9% trong năm 2019, giảm so với 3% của năm 2018 do căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Quốc.

Ngân hàng Thế giới hôm qua (8/1) dự báo tăng trưởng của nền kinh tế toàn cầu sẽ chậm lại còn 2,9% trong năm 2019, giảm so với 3% của năm 2018, do căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Quốc.

Căng thẳng thương mại khiến tăng trưởng của Mỹ dự báo sẽ giảm còn 2,5% trong năm 2019. Trung Quốc cũng được dự báo giảm còn 6,2%.
Ảnh minh họa: KT)
Báo cáo Triển vọng kinh tế của Ngân hàng Thế giới được công bố khi Mỹ và Trung Quốc đang bị cuốn vào cuộc tranh chấp thương mại, làm rung chuyển các thị trường tài chính trên khắp thế giới trong những tháng gần đây. Hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã áp thuế hàng hóa trả đũa lẫn nhau.

Tăng trưởng của Mỹ dự báo sẽ giảm còn 2,5% trong năm 2019 so với 2,9% của năm 2018. Trung Quốc cũng được dự báo giảm còn 6,2% so với 6,5% của năm 2018. Các nền kinh tế thị trường mới nổi dự báo đạt tăng trưởng 4,2%, trong khi các nền kinh tế tiên tiến đạt trung bình 2% trong năm 2019./.

Viết bình luận

Tin liên quan

WB hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu về mức 2,4%

VOV.VN - Ngân hàng Thế giới cũng cảnh báo nền kinh tế thế giới đang đối mặt với những làn gió ngược mạnh hơn.

Xung đột thương mại khiến triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu u ám

VOV.VN - Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế Christine Lagarde cho rằng, tranh chấp thương mại và thuế quan khiến triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu u ám.

IMF giữ nguyên dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu

VOV.VN - IMF đưa ra dự báo tăng trưởng kinh tế thế giới trong 2 năm tới không thay đổi so với con số trong báo cáo tháng 10 năm ngoái.

Tin cùng chuyên mục