IMF: Không có nước nào thắng trong các cuộc chiến thương mại

VOV.VN - Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde cảnh báo rằng, không có nước nào thắng trong các cuộc chiến thương mại.

Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde vừa lên tiếng cảnh báo về những hệ lụy của việc Mỹ tăng cường áp đặt các hàng rào thuế quan trong thời gian gần đây.

imf canh bao khong co nuoc nao thang trong cac cuoc chien thuong mai hinh 1
Bà Christine Lagarde (Ảnh: Reuters)

Nhận định về quyết định tăng thuế đối với sản phẩm nhôm và thép nhập khẩu của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Tổng Giám đốc IMF Christine Lagarde khẳng định: "Không có nước nào chiến thắng trong các cuộc chiến thương mại".

Bà Christine Lagarde cho rằng, mằc dù các nước nghèo và người nghèo tại các nước giàu đã được hưởng lợi từ sự phát triển của thương mại toàn cầu trong thập kỷ qua, nhưng rõ ràng một số khu vực và các ngành công nghiệp cũng phải chịu những tác động tiêu cực.

Việc cắt giảm thương mại hay tăng cường các rào cản thương mại sẽ không mang lại chiến thắng cho bất kỳ quốc gia nào, Tổng Giám đốc IMF nhấn mạnh.

Quan điểm của bà Christine Lagarde được đưa ra trước thềm cuộc họp Bộ trưởng Tài chính G20 diễn ra trong hai ngày 19 - 20/3 tại Buenos Aires (Argentina).

PC_Article_Middle

Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh những căng thẳng đang gia tăng liên quan đến chính sách thương mại của Tổng thống Mỹ Donald Trump và nguy cơ xảy ra cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc.

Kế hoạch áp thuế mới của chính quyền Mỹ đã vấp phải sự phản đối của hàng loạt quốc gia, trong đó có các đồng minh thân cận của Mỹ và nhiều quốc gia, tổ chức trên thế giới./.

Trần Ngọc/VOV.VN Theo Straitstimes
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Phe vé hoành hành, “cơn sốt” vé Việt Nam - Malaysia lên tới đỉnh điểm
VOV.VN - Sáng nay (11/11), người bán vé "chợ đen" trận Việt Nam-Malaysia mời chào, tranh giành khách, có lúc còn doạ đánh CĐV ngay trước cổng sân Mỹ Đình.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x