IMF: Không có nước nào thắng trong các cuộc chiến thương mại

VOV.VN - Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde cảnh báo rằng, không có nước nào thắng trong các cuộc chiến thương mại.

PC_Article_AfterShare_1

Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde vừa lên tiếng cảnh báo về những hệ lụy của việc Mỹ tăng cường áp đặt các hàng rào thuế quan trong thời gian gần đây.

imf canh bao khong co nuoc nao thang trong cac cuoc chien thuong mai hinh 1
Bà Christine Lagarde (Ảnh: Reuters)

Nhận định về quyết định tăng thuế đối với sản phẩm nhôm và thép nhập khẩu của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Tổng Giám đốc IMF Christine Lagarde khẳng định: "Không có nước nào chiến thắng trong các cuộc chiến thương mại".

Bà Christine Lagarde cho rằng, mằc dù các nước nghèo và người nghèo tại các nước giàu đã được hưởng lợi từ sự phát triển của thương mại toàn cầu trong thập kỷ qua, nhưng rõ ràng một số khu vực và các ngành công nghiệp cũng phải chịu những tác động tiêu cực.

Việc cắt giảm thương mại hay tăng cường các rào cản thương mại sẽ không mang lại chiến thắng cho bất kỳ quốc gia nào, Tổng Giám đốc IMF nhấn mạnh.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Quan điểm của bà Christine Lagarde được đưa ra trước thềm cuộc họp Bộ trưởng Tài chính G20 diễn ra trong hai ngày 19 - 20/3 tại Buenos Aires (Argentina).

Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh những căng thẳng đang gia tăng liên quan đến chính sách thương mại của Tổng thống Mỹ Donald Trump và nguy cơ xảy ra cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Kế hoạch áp thuế mới của chính quyền Mỹ đã vấp phải sự phản đối của hàng loạt quốc gia, trong đó có các đồng minh thân cận của Mỹ và nhiều quốc gia, tổ chức trên thế giới./.

Trần Ngọc/VOV.VN Theo Straitstimes
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dự báo thời tiết: Miền Bắc sắp đón đợt rét đậm mới
VOV.VN - Trong 2 ngày tới, miền Bắc tiếp tục có mưa phùn, trời nồm ẩm trước khi đón đợt không khí lạnh vào ngày 16/1.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds