IMF Trung Quốc vẫn duy trì được ổn định kinh tế

IMF: Trung Quốc vẫn duy trì được ổn định kinh tế

VOV.VN - Dự trữ ngoại hối và tỷ giá đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc vẫn ở mức phù hợp với nền tảng kinh tế của nước này bất chấp những sức ép từ bên ngoài.

Theo nhận định của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) đưa ra ngày hôm nay (30/8), Trung Quốc đã tiến hành cải cách, tái cơ cấu và đạt được nhiều thành tựu, trong đó có việc mở cửa thị trường tài chính. Ông Alfred Schipke, chuyên gia cấp cao của Quỹ tiền tệ quốc tế tại Trung Quốc cho rằng, Trung Quốc hoàn toàn có thể điều chính các chính sách kinh tế vĩ mô một cách linh hoạt để không phải chịu những tác động tiêu cực từ sự bất ổn của kinh tế toàn cầu.

imf trung quoc van duy tri duoc on dinh kinh te hinh 1
Trung Quốc vẫn duy trì được ổn định kinh tế. (Ảnh: iStock)

“Điều này có liên quan đến các chính sách kinh tế vĩ mô. Tôi nghĩ rằng, chìa khóa chính là hiệu chỉnh. Nếu những căng thẳng thương mại và công nghệ gia rằng, thì nước này sẽ cần phải có nguồn tài chính bổ sung và duy trì tỷ giá linh hoạt” - ông Alfred Schipke nói.

IMF đánh giá, mặc dù những tranh chấp thương mại gần đây với  Mỹ có tác động tiêu cực đến nền kinh tế, song tăng trưởng của Trung Quốc vẫn có thể đạt mức khá./.

Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close