Khai mạc Hội chợ OCOP khu vực phía Bắc - Quảng Ninh năm 2018

Khai mạc Hội chợ OCOP khu vực phía Bắc - Quảng Ninh năm 2018

VOV.VN - Hội chợ OCOP khu vực phía Bắc - Quảng Ninh 2018 vừa được khai mạc vào tối 27/4 với sự tham dự của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân...

Tối 27/4, tại Cung quy hoạch hội chợ triển lãm và Văn hóa tỉnh Quảng Ninh diễn ra lễ khai mạc Hội chợ OCOP khu vực phía Bắc - Quảng Ninh năm 2018 và công bố chứng nhận xếp hạng sản phẩm OCOP năm 2018.

Đây là sự kiện hưởng ứng Năm du lịch Quốc gia 2018 Hạ Long - Quảng Ninh. Dự lễ khai mạc có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính; đại diện lãnh đạo các tỉnh thành, phố trong cả nước và đông đảo nhân dân, du khách trong nước và quốc tế.

khai mac hoi cho ocop khu vuc phia bac - quang ninh nam 2018 hinh 1
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các đại biểu cắt băng khai mạc.
Nhằm xúc tiến thương mại cho những sản phẩm OCOP (mỗi xã, phường 1 sản phẩm), tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Hội chợ OCOP theo định kỳ 2 lần mỗi năm. Đến nay, Hội chợ đã trở thành sản phẩm du lịch của tỉnh, là hoạt động xúc tiến thương mại thường niên hiệu quả nhằm tuyên truyền quảng bá thương hiệu cho các sản phẩm OCOP, kết nối cung cầu giữa các nhà sản xuất và các đầu mối tiêu thụ, từ đó định hướng phát triển sản xuất sản phẩm hàng hóa đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường.

Hiện tỉnh Quảng Ninh đã phát triển được 339 sản phẩm với hàng trăm đơn vị tham gia. Những sản phẩm OCOP đều đã trở thành sản phẩm hàng hóa, có giá trị và được thị trường trong, ngoài nước đón nhận. Kết quả trong triển khai Chương trình OCOP của Quảng Ninh đã tạo được bước đột phá trong tái cơ cấu nông nghiệp, được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đánh giá cao, được Chính phủ chỉ đạo nhân rộng chương trình trên cả nước.

khai mac hoi cho ocop khu vuc phia bac - quang ninh nam 2018 hinh 2
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm các gian hàng tham gia Hội chợ.
Tham gia hội chợ năm nay có 460 gian hàng của 42 tỉnh, thành phố trong cả nước và năm quốc gia gồm Hàn Quốc, Thái Lan, Campuchia, Nhật, Nga với nhiều sản phẩm nông sản, sản phẩm đặc trưng của các vùng miền và các nước. Đặc biệt, khu gian hàng làng nghề, thủ công mỹ nghệ quy tụ nhiều sản phẩm làng nghề đặc trưng như lụa Vạn Phúc, chạm bạc Đồng Sâm, mây tre đan Hà Nam... của các tỉnh Thái Bình, Hà Nội, Hải Dương.

Hội chợ còn có sự tham gia của Lễ hội Bia, Lễ hội Bánh ba miền (Bắc – Trung - Nam), triển lãm và giới thiệu các sản phẩm làng nghề truyền thống Việt Nam, trưng bày sinh vật cảnh đến từ mọi miền đất nước.

Hội chợ OCOP khu vực phía Bắc tỉnh Quảng Ninh năm 2018 là cơ hội cho các doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP tỉnh Quảng Ninh được giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm, đổi mới công nghệ nâng cao chất lượng sản phẩm; đồng thời tìm kiếm thông tin thị trường, tìm kiếm khách hàng và ký kết các hợp đồng đại lý tiêu thụ sản phẩm, hợp tác phát triển sản phẩm; góp phần kích thích phát triển sản xuất; nâng cao nhận thức của người sản xuất và người tiêu dùng về chương trình OCOP tỉnh Quảng Ninh.

Trong khuôn khổ Hội chợ cũng đã diễn ra lễ công bố kết quả chấm điểm và tổ chức trao giấy chứng nhận xếp hạng sản phẩm OCOP Quảng Ninh năm 2018. Các sản phẩm được trao giấy chứng nhận năm nay đã được hội đồng chuyên môn xem xét, đánh giá, chấm điểm dựa trên Bộ tiêu chí đánh giá và xếp hạng sản phẩm OCOP giai đoạn 2018-2020./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close