Khai mạc Hội chợ Bán hàng Tuần lễ hàng Hà Nội tại Moscow 2016

Khai mạc Hội chợ “Tuần lễ hàng Hà Nội tại Moscow - 2016”

VOV.VN - Tham gia Hội chợ “Tuần lễ Hàng Hà Nội tại Moscow - 2016” lần này có khoảng 50 doanh nghiệp lớn, nhỏ với những chủng loại mặt hàng rất phong phú.

Ngày 9/9, tại Tổ hợp Đa chức năng Hà Nội – Moscow ở thủ đô Moskva, đã chính thức khai mạc Hội chợ - Bán hàng mang tên “Tuần lễ hàng Hà Nội tại Moscow – 2016”. Hội chợ thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng và các doanh nghiệp Nga.

Trước đông đảo quan khách và khách hàng Nga có mặt ngay tại Trung tâm Thương mại Hà Nội – Moscow, ông Lại Ngọc Đoàn, Đại biện Lâm thời Việt Nam tại LB Nga cùng ông Nguyễn Ngọc Tú, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Dịch vụ, Thành phố Hà Nội phát biểu khẳng định đây là dịp tốt để các khách hàng Nga, khách hàng Moscow được tiếp cận với các loại hàng chất lượng cao của Hà Nội.

khai mac hoi cho ban hang tuan le hang ha noi tai moscow 2016 hinh 1
Trao giấy chứng nhận cho các Doanh nghiệp tham gia Hội chợ.

Đây cũng là một dịp rất tốt để các doanh nghiệp Hà Nội tìm cách giới thiệu và tiến tới mở các điểm phân phối sản phẩm tại Nga và các doanh nghiệp Nga cũng có thể tìm đối tác làm ăn lâu dài thông qua các doanh nghiệp Hà Nội.

Đại diện Phòng Thương mại – Công nghiệp Moscow, ông Ông Iuri Morozov, Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế, cũng vui mừng khi chứng kiến hoạt động rất thiết thực này lại được tổ chức tại Nga và bày tỏ hy vọng Hội chợ sẽ thành công tốt đẹp và thu được nhiều kết quả với những hợp đồng được ký kết giữa các doanh nghiệp hai nước.

khai mac hoi cho ban hang tuan le hang ha noi tai moscow 2016 hinh 2
Gian hàng thủ công mỹ nghệ và gốm sứ Hồn Việt tại Hội chợ

Tham gia Hội chợ “Tuần lễ Hàng Hà Nội tại Moscow – 2016” lần này có khoảng 50 doanh nghiệp lớn, nhỏ với những chủng loại mặt hàng rất phong phú: từ áo quần, giày dép đến các mặt hàng gốm sứ, thủ công, mỹ nghệ, đồ trang sức như các loại đá quý, ngọc trai… Đặc biệt là các mặt hàng dược phẩm truyền thống và  thực phẩm, lương thực đã sơ chế…

Nhiều doanh nghiệp trong số này đã tham gia hội chợ ở đây không phải là lần đầu và đã phần nào hiểu được thị trường Nga. Thậm chí đã có doanh nghiệp bắt đầu thiết lập được chỗ đứng tại đây khi đã mở cho mình những điểm bán hàng cố định tại trung tâm Thương mại Hà Nội – Moscow.

khai mac hoi cho ban hang tuan le hang ha noi tai moscow 2016 hinh 3
Gian hàng từ thảo dược của Công ty Trang Ly tại Hội chợ

Anh Nguyễn Xuân Phương, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Dược phẩm Trang Ly tham gia Hội chợ tại LB Nga lần này là lần thứ 3 cho biết: “Nga là một thị trường rất tiềm năng, qua 2 năm tham gia các hội chợ ở đây tôi nhận thấy đây là một thị trường lớn. Các sản phẩm làm từ thảo dược của Công ty Trang Ly được người Nga đón nhận rất khả quan. Đồng thời, công ty Trang Ly cũng đang hướng tới mũi nhọn là sản xuất các sản phẩm từ các nguồn thảo dược Việt Nam sẵn có”.

 Anh Phương cho biết thêm, anh đang thực hiện các thủ tục để đưa được nhiều hơn các sản phẩm dược của Công ty vào Nga. Và hiện tại, Công ty đã mở một gian bán hàng tại Trung tâm Thương mại Hà Nội – Moscow. Ngoài ra, sản phẩm của anh đã có mặt trên thị trường Mỹ, Canada và đang chuẩn bị mở tại Australia…

khai mac hoi cho ban hang tuan le hang ha noi tai moscow 2016 hinh 4
Gian hàng Xuân Việt với các sản phẩm trang sức từ ngọc trai được khách hàng Nga rất quan tâm

Ngược lại với anh Phương, Công ty Xuất – Nhập khẩu Xuân Việt của chị Nguyễn Thị Thu lần đầu tiên sang thị trường Nga dù đã có mặt ở rất nhiều thị trường Đông Nam Á với các sản phẩm đồ trang sức từ các loại đá quý và ngọc trai.

Chị Thu chia sẻ: “Mới đầu chúng tôi cũng rất lo lắng bởi vì quả thực cũng chưa có kiến thức gì về thị trường bên này, nhưng sang đây 1-2 ngày rồi thì thấy người Nga rất quan tâm đến những sản phẩm trang sức là hàng ngọc trai nuôi của chúng tôi. Mặt hàng chất lượng cao và qua sự giới thiệu chất lượng thật của sản phẩm Việt Nam thì các mặt hàng được họ đón nhận rất tốt”.

khai mac hoi cho ban hang tuan le hang ha noi tai moscow 2016 hinh 5
Gian hàng gốm sứ của HTX Tân Thịnh tại Hội chợ

Bà Marina, một khách tham quan Hội chợ và sống không xa Trung tâm Thương mại Hà Nội – Moscow cho biết, lý do bà vẫn hay tới đây mua hàng của Việt Nam là bởi bà rất thích nhiều mặt hàng rất chất lượng của Việt Nam, trong đó có nhiều thứ thực phẩm như nước sốt, chè, cà phê...

“Năm ngoái, tôi cũng đã thăm Hội chợ của các bạn, năm nay khi nghe quảng cáo có Hội chợ này tôi lại đến và đã mua không ít thứ đồ mình thích. Rất hay là những gì nước chúng tôi không sản xuất thì các bạn lại có và chúng tôi rất thích. Tôi mua cho cả bạn bè sống xa Moscow và họ cũng đều rất thích”, bà Marina nói.

Không khí Hội chợ trong ngày khai mạc rất tưng bừng và trong những ngày tới, đúng dịp ngày nghỉ cuối tuần, lại là Ngày thành lập Thành phố Moscow nên chắc chắn khách hàng Nga đến với Hội chợ Hà Nội sẽ đông hơn.

khai mac hoi cho ban hang tuan le hang ha noi tai moscow 2016 hinh 6
Hội nghị “Xúc tiến đầu tư, thương mại, giới thiệu, quảng bá du lịch và giao thương kết nối doanh nghiệp Hà Nội – LB Nga 2016”.

Trước đó, cũng trong khuôn khổ Hội chợ đã diễn ra Hội nghị “Xúc tiến đầu tư, thương mại, giới thiệu, quảng bá du lịch và giao thương kết nối doanh nghiệp Hà Nội – LB Nga 2016”. Tham dự Hội nghị có đông đảo doanh nghiệp Nga và Moscow cùng các doanh nghiệp đến từ Hà Nội và tham gia Hội chợ…

Các doanh nghiệp đã cùng nhau trao đổi, tìm hiểu những cơ hội và khả năng kết nối, thiết lập các mối quan hệ hợp tác, đối tác để phân phối các sản phẩm Việt Nam, sản phẩm của Hà Nội đến thị trường Nga. Hội chợ “Tuần lễ hàng Hà Nội tại Moscow - 2016” sẽ kéo dài đến hết ngày 18/9./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close