Khai mạc Hội chợ Xuân 2013

Khai mạc Hội chợ Xuân 2013

(VOV) -Hội chợ có sự tham gia gần 800 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh của 30 tỉnh, thành phố...

Tối nay (28/1), tại Trung tâm Triển lãm Giảng Võ, Hà Nội khai mạc Hội chợ Xuân 2013 lần thứ 22 do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức. Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới dự.

khai mac hoi cho xuan 2013 hinh 1
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm quan gian hàng tại Hội chợ (Ảnh:Báo Công Thương)

Hội chợ Xuân Giảng Võ năm 2013 có sự tham gia gần 800 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh của 30 tỉnh, thành phố, giới thiệu các sản phẩm, đặc sản của nhiều vùng miền trên cả nước như: mặt hàng thủ công mỹ nghệ và các sản phẩm làng nghề và thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán. Hội chợ Xuân còn là cơ hội người tiêu dùng Thủ đô được thưởng thức những sản phẩm văn hóa, du lịch, hoạt động ẩm thực; trưng bày và giới thiệu những thương hiệu uy tín, chất lượng cao của các địa phương trong cả nước.

Bà Mai Bích Thuận, ở Quận Ba Đình, Hà Nội cho biết: “Năm nay là năm thứ 5 tôi đi hội chợ này, bởi vì mua ở đây hàng rẻ và chất lượng. Tôi hôm nay mua được bánh kẹo để dùng những ngày tết rồi. Bây giờ đi mua vài thứ để gửi về quê”.

khai mac hoi cho xuan 2013 hinh 2
Hội chợ thu hút đông đảo người dân Thủ đô đến mua sắm ngay từ tối khai mạc (Ảnh:Báo Công Thương)

Hội chợ được xem như một sự kiện xúc tiến thương mại lớn, có ý nghĩa và hiệu quả cao về kinh tế - xã hội, thu hút sự hưởng ứng tham gia tích cực từ cộng đồng doanh nghiệp và hàng vạn lượt khách tới tham quan, mua sắm và thưởng thức hương vị đón xuân.

ÔngNguyễn Quang Huy, Chủ gian hàng Bưởi Hồ Lô, một sản phẩm của  tỉnh Hậu Giang cho biết: “Tôi cũng mới mang mặt hàng này ra thị trường miền Bắc. tôi cũng hy vọng năm nay mặt hàng này sẽ mang nguồn cảm hứng mới cho người dân. Bởi trên 1 trái bưởi có cả chữ tài và chữ lộc. Hiện tại đây là dòng bưởi rất cao cấp để chúng ta bày trong mâm ngũ quả cũng như mang biếu, tặng”.

khai mac hoi cho xuan 2013 hinh 3

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân Giảng Võ 2013 còn có nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật như: biểu diễn các nghi lễ của lễ rước “Cá chép hóa rồng”, ca nhạc dân gian, chương trình nghệ thuật về “sự tích cam Hàm Yên, Tuyên Quang”... Hội chợ diễn ra từ ngày 28/1/2013 đến 7/2/2013 (tức ngày 17-27 tháng Chạp năm Nhâm Thìn)./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN