Khánh thành Nhà máy tấm tường Acotec Xuân Mai

Khánh thành Nhà máy tấm tường Acotec Xuân Mai

VOV.VN -Sáng 28/11, Công ty CP đầu tư và xây dựng Xuân Mai (XMC) chính thức khánh thành Nhà máy tấm tường Acotec Xuân Mai, tại Xuân Mai, Hà Nội.

Đây là nhà máy sản xuất tấm tường rỗng bê tông đúc sẵn theo công nghệ đùn ép đầu tiên và hiện đại nhất Việt Nam, nhằm thực hiện mục tiêu sản xuất tấm tường rỗng tiền chế từ bê tông. Tấm tường này sẽ thay thế cho tường gạch xây trong các công trình xây dựng của các dự án do Xuân Mai thực hiện và cung cấp tại thị trường Việt Nam.

khanh thanh nha may tam tuong acotec xuan mai hinh 1
Cắt băng khánh thành nhà máy

Chủ tịch Hội đồng quản trị XMC - ông Bùi Khắc Sơn, cho biết: “Sau khi tái cơ cấu, XMC đã thành lập thêm 2 công ty con nhằm đầu tư vào lĩnh vực bất động sản. Điểm nổi bật là XMC đã được nhiều khách hàng tin tưởng làm tổng thầu cho nhiều dự án lớn như: Tincom City 360 Giải phóng, dự án Hà Nội Paragon … XMC xác định trở thành Tổng thầu EPC lớn mạnh và uy tín song song với việc phát triển mạnh ở lĩnh vực đầu tư kinh doanh bất động sản”.

Trên thế giới sử dụng tấm tường acotec vào các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp rất phổ biến, đặc biệt tại các quốc gia phát triển hàng đầu thế giới như: Mỹ, Nhật Bản…. Đây là công nghệ thịnh hành và mang lại nhiều tiện ích cho các chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng và khách hàng mua nhà.

khanh thanh nha may tam tuong acotec xuan mai hinh 2
Dây chuyền sản xuất tấm tường acotec của Công ty XMC

Tấm tường này được sản xuất theo công nghệ tiên tiến với mức độ tự động hóa cao, có chất lượng tốt, giá thành cạnh tranh, là giải pháp tối ưu thay thế các loại gạch xây truyền thống, khắc phục được các nhược điểm của vật liệu không nung khác trong môi trường khí hậu Việt Nam.

Tấm tường Acotec Xuân Mai sử dụng các nguồn nguyên vật liệu sẵn có tại Việt Nam như: cát, đá, xi-măng mang lại nhiều lợi ích trong bảo vệ môi trường, không tạo ra chất phế thải hoặc chất thải độc hại. Thi công nhanh, đơn giản, công suất cao hơn gấp 4 lần so với xây tường gạch do không cần chát mặt ngoài, chỉ cần bả sơn trực tiếp lên tường hoặc dùng giấy dán tường, đồng thời chiều dày khác nhau từ 68mm-140mm sẽ góp phần làm tăng diện tích căn hộ.

khanh thanh nha may tam tuong acotec xuan mai hinh 3
Tấm tường acotec của Công ty XMC

Do có độ rỗng cao và chiều dày mỏng nên trọng lượng trên 1m2 tấm tường rỗng nhẹ hơn nhiều so với các loại tường xây bằng loại gạch truyền thống, giúp giảm tải trọng lượng cho kết cấu chịu lực như: móng, dầm, sàn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close