Khánh thành Nhà máy thủy điện Ngòi Phát (Lào Cai)

VOV.VN - Sau 10 năm thi công, sáng nay (27/12), Nhà máy thủy điện Ngòi Phát đã khánh thành và chính thức đi vào hoạt động.

Dự án thủy điện Ngòi Phát nằm trên địa bàn của 2 xã Bản Xèo và Bản Vược, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai do Công ty cổ phần đầu tư và phát triển điện Miền Bắc 2 làm chủ đầu tư, với tổng số vốn trên 2000 tỉ đồng.

nha may thuy dien ngoi phat di vao hoat dong hinh 1

Nhà máy thủy điện Ngòi Phát được khởi công từ năm 2004, có quy mô gồm 3 tổ máy, và công suất lắp máy đạt 72MW. Ngòi Phát là một trong số bốn dự án thủy điện có quy mô lớn nhất tại tỉnh Lào Cai hiện nay.

 Nhà máy khi đưa vào hoạt động sẽ bổ sung nguồn điện cho lưới điện quốc gia với điện lượng trung bình hàng năm 314 triệu Kwh, góp phần đáp ứng nhu cầu năng lượng quốc gia đầu thế kỷ 21 và thúc đẩy tiến trình dịch chuyển cơ cấu kinh tế - xã hội của tỉnh Lào Cai nói riêng và vùng Tây Bắc nói chung theo hướng công nghiệp hoá, hiện đại hoá.


nha may thuy dien ngoi phat di vao hoat dong hinh 2

Quá trình thi công nhà máy cũng trải qua không ít khó khăn như thiếu vốn, địa hình, thời tiết, nhưng bằng sự đoàn kết, chủ động, sáng tạo, chủ đầu tư cùng các nhà thầu, các chuyên gia trong ngoài nước và các đơn vị thi công đã vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ, đưa nhà máy đi vào hoạt động./.

An Kiên/VOV-Tây Bắc
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hoa hậu Tiểu Vy mang hit “Lạc trôi” của Sơn Tùng M-TP đến Miss World
VOV.VN - Hoa hậu Trần Tiểu Vy sẽ thể hiện phần thi tài năng của mình tại Miss World bằng một ca khúc. Và đó chính là bài hit đình đám của Sơn Tùng M-TP.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x