nha may thuy dien ngoi phat di vao hoat dong

Khánh thành Nhà máy thủy điện Ngòi Phát (Lào Cai)

VOV.VN - Sau 10 năm thi công, sáng nay (27/12), Nhà máy thủy điện Ngòi Phát đã khánh thành và chính thức đi vào hoạt động.

Dự án thủy điện Ngòi Phát nằm trên địa bàn của 2 xã Bản Xèo và Bản Vược, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai do Công ty cổ phần đầu tư và phát triển điện Miền Bắc 2 làm chủ đầu tư, với tổng số vốn trên 2000 tỉ đồng.

nha may thuy dien ngoi phat di vao hoat dong hinh 1

Nhà máy thủy điện Ngòi Phát được khởi công từ năm 2004, có quy mô gồm 3 tổ máy, và công suất lắp máy đạt 72MW. Ngòi Phát là một trong số bốn dự án thủy điện có quy mô lớn nhất tại tỉnh Lào Cai hiện nay.

 Nhà máy khi đưa vào hoạt động sẽ bổ sung nguồn điện cho lưới điện quốc gia với điện lượng trung bình hàng năm 314 triệu Kwh, góp phần đáp ứng nhu cầu năng lượng quốc gia đầu thế kỷ 21 và thúc đẩy tiến trình dịch chuyển cơ cấu kinh tế - xã hội của tỉnh Lào Cai nói riêng và vùng Tây Bắc nói chung theo hướng công nghiệp hoá, hiện đại hoá.


nha may thuy dien ngoi phat di vao hoat dong hinh 2

Quá trình thi công nhà máy cũng trải qua không ít khó khăn như thiếu vốn, địa hình, thời tiết, nhưng bằng sự đoàn kết, chủ động, sáng tạo, chủ đầu tư cùng các nhà thầu, các chuyên gia trong ngoài nước và các đơn vị thi công đã vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ, đưa nhà máy đi vào hoạt động./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close