Khởi công dự án cầu sông Hóa nối Hải Phòng và Thái Bình

Khởi công dự án cầu sông Hóa nối Hải Phòng và Thái Bình

VOV.VN - Cầu Sông Hóa có ý nghĩa quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của Hải Phòng, Thái Bình và cả vùng đồng bằng sông Hồng.

Sáng nay (9/5), UBND TP Hải Phòng và UBND tỉnh Thái Bình khởi công dự án cầu Sông Hóa nối huyện Vĩnh Bảo (TP Hải Phòng) và huyện Thái Thụy (tỉnh Thái Bình). Công trình sau khi hoàn thành, đưa vào sử dụng sẽ rút ngắn 30km tuyến vận chuyển giữa hai địa phương so với trước đây, góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông khu vực đồng bằng sông Hồng.

khoi cong du an cau song hoa noi hai phong va thai binh hinh 1
Dự án cầu Sông Hóa có ý nghĩa quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của Hải Phòng, Thái Bình và cả vùng đồng bằng sông Hồng.

Cầu Sông Hóa là công trình giao thông cấp III được xây dựng bằng bê tông cốt thép và bê tông cốt thép dự ứng lực. Cầu có chiều dài 254,1m, mặt cắt ngang 12m, khoang thông thuyền 30m x 6m, đường vuốt dốc hai đầu cầu theo tiêu chuẩn đường cấp 3 đồng bằng, bề rộng nền 12m.

Đây là dự án cấp bách triển khai theo cơ chế đặc thù được Chính phủ cho phép với tổng mức đầu tư hơn 185 tỷ đồng từ ngân sách của TP Hải Phòng và tỉnh Thái Bình.

Sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động vào cuối năm nay, cầu Sông Hóa sẽ thay thế cầu phao đã xuống cấp nghiêm trọng, hạn chế tình trạng ùn tắc và tai nạn giao thông, nhất là sau khi Nhà máy chế biến rau củ quả công suất 100 nghìn tấn/năm tại huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng đi vào hoạt động từ năm 2020, khu vực này trở thành trung tâm chế biến nông sản của cả vùng duyên hải Bắc bộ, lưu lượng vận tải qua cầu có thể tăng đến trên 1.500 xe/ngày, đêm.

khoi cong du an cau song hoa noi hai phong va thai binh hinh 2
Dự án đặt mục tiêu hoàn thành trong 8 tháng, đưa vào sử dụng vào cuối năm nay.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hải Phòng khẳng định: Công trình là sự triển khai trên thực tế hợp tác giữa hai địa phương đầu tiên trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị, vì sự phát triển của các địa phương trong khu vực, Hải Phòng và Thái Bình. Công trình sẽ mở ra không gian phát triển mới, tăng cường giao thương, phục vu dân sinh, an toàn thuận tiện cho người dân hai bên bờ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close