Bạc Liêu khởi công dự án điện gió 50 MW

Khởi công Nhà máy điện gió 3.000 tỷ đồng tại Bạc Liêu

VOV.VN - Nhà máy điện gió Hòa Bình 1 có công suất 50 MW với tổng vốn đầu tư khoảng 3.000 tỉ đồng.

Ngày 1/6, tại xã Vĩnh Hậu A, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu chính thức khởi công xây dựng Nhà máy điện gió Hòa Bình 1 với tổng vốn đầu tư khoảng 3.000 tỉ đồng. 

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường, Ngày Đại dương thế giới và Ngày môi trường thế giới 2019 do Bộ Tài Nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức. Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã đến dự.

bac lieu khoi cong du an dien gio 50 mw hinh 1
Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng bấm nút khởi công Nhà máy điện gió Hòa Bình 1.

Nhà máy điện gió Hòa Bình 1 có công suất 50 MW được xây dựng trong khu vực có tổng diện tích hơn 1.000 ha mặt nước. Khi đi vào hoạt động, nhà máy cung cấp 161.000 MWh điện/ năm vào hệ thống lưới điện quốc gia thông qua hợp đồng dài hạn với Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Theo ông Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, khi đi vào hoạt động, nhà máy Hòa Bình 1 sẽ là nhà máy điện gió thứ 3 của tỉnh. Việc triển khai dự án phù hợp với điều kiện và định hướng phát triển của Bạc Liêu.

“Dự án Hòa Bình 1 cùng các dự án điện gió ven biển khác và Dự án điện khí hóa lỏng LNG 3200 MW sẽ đóng vai trò rất lớn, là một trong 5 trụ cột phát triển của Bạc Liêu theo tinh thần Nghị quyết 36 của Ban chấp hành Trung ương về “Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045”, ông Trung cho biết.

Dự án Nhà máy Điện gió Hòa Bình 1 dự kiến đi vào hoạt động vào quý IV/2020./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close