khoi cong tru so lien co quan tai quang ninh

Khởi công trụ sở liên cơ quan tại Quảng Ninh theo hình thức PPP

VOV.VN -Dự án trụ sở Liên cơ quan số 3 này tổng đầu tư trên 498 tỷ đồng.

Sáng 28/12, tại thành phố Hạ Long, UBND tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức lễ khởi công dự án Trụ sở Liên cơ quan số 3 tỉnh Quảng Ninh. Dự án trụ sở Liên cơ quan số 3 là 1 trong những dự án của tỉnh Quảng Ninh được đầu tư theo phương thức “đầu tư tư-sử dụng công” (mô hình PPP), với tổng mức đầu tư trên 498 tỷ đồng.

khoi cong tru so lien co quan tai quang ninh hinh 1
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh phát lệnh khởi công khởi công công trình Trụ sở Liên cơ quan số 3

Dự án Trụ sở liên cơ quan số 3 tỉnh Quảng Ninh do công ty cổ phần tập toàn đầu tư Quảng Ninh thực hiện với quy mô xây dựng gồm 1 tòa nhà làm việc Liên cơ quan với diện tích xây dựng là 1.140 mét vuông. Tổng diện tích sàn là 31.022 mét vuông, với 23 tầng nổi và 2 tầng hầm theo phương án được UBND tỉnh Quảng Ninh chọn. Thời gian thực hiện dự án là 24 tháng kể từ ngày khởi công. Dự kiến, khi hoàn thiện sẽ đảm bảo đủ diện tích làm việc cho 16 Sở, ban ngành.

Các khâu khảo sát lập dự án đầu tư và chi phí giải phóng mặt bằng sẽ sử dụng nguồn ngân sách tỉnh Quảng Ninh, còn lại các hạng mục dự án sẽ do Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Quảng Ninh đầu tư.

khoi cong tru so lien co quan tai quang ninh hinh 2
Thiết bị, máy móc đã sẵn sàng cho xây dựng công trình

Tại buổi Lễ khởi công, ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh khẳng định đây là 1 trong những đóng góp chung trong quá trình đổi mới, huy động nguồn lực đầu tư ngoài ngân sách cho việc phát triển chung các thiết chế cơ sở hạ tầng trong tỉnh Quảng Ninh.

Đại diện nhà đầu tư cũng cho biết thời điểm hiện tại đã chuẩn bị đủ năng lực tài chính, thiết bị máy móc, và con người để có thể thi công liên tục trong 3 ca. Đồng thời, tìm mọi giải pháp nhằm rút ngắn thời gian thi công so với cam kết nhằm chào mừng các sự kiện lớn của tỉnh Quảng Ninh.

Khi công trình vận hành, nhà đầu tư sẽ hợp tác với doanh nghiệp chuyên ngành quản lý tòa nhà đưa Trụ sở Liên cơ quan số 3 trở thành một dịch vụ “hoàn hảo - tiện ích và văn minh nơi công sở”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close