Khôi phục thông quan hàng hóa chợ cư dân biên giới Hoành Mô-Động Trung

Khôi phục thông quan hàng hóa chợ cư dân biên giới Hoành Mô-Động Trung

VOV.VN - Từ 26/2, chính thức khôi phục thông quan hàng hóa cặp chợ cư dân biên giới Hoành Mô (Quảng Ninh, Việt Nam) – Động Trung (Trung Quốc).

Cặp chợ cư dân biên giới Hoành Mô (Việt Nam) – Động Trung (Trung Quốc) chính thức được khôi phục thông quan hàng hóa bắt đầu từ hôm nay 26/2, sau thời gian tạm ngừng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Theo Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh, bên cạnh việc thống nhất thời gian khôi phục thông quan hàng hóa cặp chợ cư dân biên giới Hoành Mô – Động Trung, các bên cũng thống nhất về chủng loại hàng hóa được thông quan, bước đầu là các mặt hàng hải sản, nông lâm sản… sẽ được áp dụng linh hoạt để đáp ứng nhu cầu thị trường và hoạt động của doanh nghiệp, đảm bảo đúng quy định của hai bên. Sau khi hoạt động thông quan ổn định, hai bên căn cứ tình hình thực tế để mở rộng chủng loại mặt hàng phù hợp.

khoi phuc thong quan hang hoa cho cu dan bien gioi hoanh mo-dong trung hinh 1
Nhiều chợ cư dân biên giới phải tạm dừng hoạt động do dịch Covid-19. (Ảnh minh họa: KT)

Hai bên đồng thời thống nhất chỉ đạo các cơ quan liên ngành khu vực cửa khẩu tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp làm thủ tục; linh hoạt về thời gian đóng mở cửa khẩu, tránh để hàng hóa tồn đọng.

Về công tác phòng, chống dịch bệnh, hai bên thống nhất cùng xây dựng điểm kiểm tra thân nhiệt tại cửa khẩu để đo thân nhiệt cho người điều khiển phương tiện, chủ hàng. Những người có thân nhiệt bình thường sẽ được nhập cảnh làm các thủ tục tiếp theo; các trường hợp có triệu chứng nghi ngờ nhiễm dịch bệnh sẽ được thông báo và bàn giao lại cho cơ quan chức năng bên kia.

Chủ hàng, người điều khiển phương tiện bắt buộc phải đeo khẩu trang, găng tay, trang bị phòng hộ; trong thời gian bốc xếp hàng hóa, chủ hàng, người điều khiển phương tiện phải tuân thủ quy định y tế của hai Bên và được sắp xếp chờ đợi trong khu vực cách ly. Công nhân bốc xếp phải đeo, mặc trang bị phòng hộ khi làm việc./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close