Không có vi khuẩn gây hại trong chất đạm WPC 80 của Fonterra
VOV.VN - Kết quả kiểm tra của Bộ Công nghiệp Cơ bản New Zeland khẳng định sự an toàn của sản phẩm.
Theo Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương), ngày 28/8, Bộ Công nghiệp Cơ bản New Zeland đã thông báo về kết quả kiểm tra vi khuẩn có trong chất đạm WPC 80 do Công ty Fonterra sản xuất. Theo đó, các kết quả kiểm tra khẳng định sự an toàn của sản phẩm đối với sức khỏe người tiêu dùng.
Cụ thể, kết quả kiểm tra cho thấy, vi khuẩn được phát hiện trong chất đạm whey cô đặc WPC80 do Công ty Fonterra sản xuất không phải là vi khuẩn Clostridium botulium. Vi khuẩn được phát hiện là Clostridium sporogenes. Loại vi khuẩn này không có khả năng gây ra chứng ngộ độc thịt và chưa có bất kỳ báo cáo y tế nào về ảnh hưởng của loại vi khuẩn này tới sức khỏe của người sử dụng.
Kết quả kiểm tra nêu trên của Bộ Công nghiệp Cơ bản New Zeland đã được tiến hành và đánh giá thông qua 195 cuộc kiểm tra sử dụng các công nghệ hiện đại kết hợp nhiều phương pháp khác nhau và diễn ra tại nhiều cơ sở thí nghiệm tại New Zeland và Mỹ.
Như vậy, các cuộc kiểm tra của Bộ Công nghiệp Cơ bản New Zeland được tiến hành từ đầu tháng 8 - ngay sau khi thông tin về một số sản phẩm của Công ty Fonterra bị nghi ngờ nhiễm loại vi khuẩn Clostridium botulium - đã mang lại kết quả an toàn cho người sử dụng.
Cũng từ thời điểm từ ngày 2/8/2013, khi tiếp nhận thông tin báo cáo nhiễm khuẩn của Công ty Fonterra, Bộ Công nghiệp Cơ bản đã ngay lập tức áp dụng các biện pháp phòng ngừa khẩn cấp nhằm bảo vệ tối đa sự an toàn của người tiêu dùng tại thị trường New Zeland và trên phạm vi toàn thế giới.
Trước đó, thực hiện chức năng quản lý nhà nước về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) đã tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan để nắm bắt và kịp thời có các hành động nhằm đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng trong vụ việc chất đạm whey cô đặc WPC80 nhiễm khuẩn do Công ty Fonterra, New Zeland sản xuất./.