Không có vi khuẩn gây hại trong chất đạm WPC 80 của Fonterra

VOV.VN - Kết quả kiểm tra của Bộ Công nghiệp Cơ bản New Zeland khẳng định sự an toàn của sản phẩm.

Theo Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương), ngày 28/8, Bộ Công nghiệp Cơ bản New Zeland đã thông báo về kết quả kiểm tra vi khuẩn có trong chất đạm WPC 80 do Công ty Fonterra sản xuất. Theo đó, các kết quả kiểm tra khẳng định sự an toàn của sản phẩm đối với sức khỏe người tiêu dùng.

Cụ thể, kết quả kiểm tra cho thấy, vi khuẩn được phát hiện trong chất đạm whey cô đặc WPC80 do Công ty Fonterra sản xuất không phải là vi khuẩn Clostridium botulium. Vi khuẩn được phát hiện là Clostridium sporogenes. Loại vi khuẩn này không có khả năng gây ra chứng ngộ độc thịt và chưa có bất kỳ báo cáo y tế nào về ảnh hưởng của loại vi khuẩn này tới sức khỏe của người sử dụng.

Kết quả kiểm tra nêu trên của Bộ Công nghiệp Cơ bản New Zeland đã được tiến hành và đánh giá thông qua 195 cuộc kiểm tra sử dụng các công nghệ hiện đại kết hợp nhiều phương pháp khác nhau và diễn ra tại nhiều cơ sở thí nghiệm tại New Zeland và Mỹ.

Như vậy, các cuộc kiểm tra của Bộ Công nghiệp Cơ bản New Zeland được tiến hành từ đầu tháng 8 - ngay sau khi thông tin về một số sản phẩm của Công ty Fonterra bị nghi ngờ nhiễm loại vi khuẩn Clostridium botulium - đã mang lại kết quả an toàn cho người sử dụng.

Cũng từ thời điểm từ ngày 2/8/2013, khi tiếp nhận thông tin báo cáo nhiễm khuẩn của Công ty Fonterra, Bộ Công nghiệp Cơ bản đã ngay lập tức áp dụng các biện pháp phòng ngừa khẩn cấp nhằm bảo vệ tối đa sự an toàn của người tiêu dùng tại thị trường New Zeland và trên phạm vi toàn thế giới.

Trước đó, thực hiện chức năng quản lý nhà nước về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) đã tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan để nắm bắt và kịp thời có các hành động nhằm đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng trong vụ việc chất đạm whey cô đặc WPC80 nhiễm khuẩn do Công ty Fonterra, New Zeland sản xuất./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Tập đoàn sữa Fonterra (New Zealand) trấn an người tiêu dùng
Tập đoàn sữa Fonterra (New Zealand) trấn an người tiêu dùng

VOV.VN - Tập đoàn này cho rằng sữa bẩn không gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người sử dụng.

Tập đoàn sữa Fonterra (New Zealand) trấn an người tiêu dùng

Tập đoàn sữa Fonterra (New Zealand) trấn an người tiêu dùng

VOV.VN - Tập đoàn này cho rằng sữa bẩn không gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người sử dụng.

Sữa Fonterra của New Zealand có thể gây độc
Sữa Fonterra của New Zealand có thể gây độc

VOV.VN -Sản phẩm Fonterra có thể chứa vi khuẩn gây ngộ độc đang sử dụng làm sữa bột dành cho trẻ em.

Sữa Fonterra của New Zealand có thể gây độc

Sữa Fonterra của New Zealand có thể gây độc

VOV.VN -Sản phẩm Fonterra có thể chứa vi khuẩn gây ngộ độc đang sử dụng làm sữa bột dành cho trẻ em.

Giá sữa giảm mạnh sau sự cố sữa nhiễm khuẩn của Fonterra
Giá sữa giảm mạnh sau sự cố sữa nhiễm khuẩn của Fonterra

VOV.VN-Lo ngại nhu cầu nhu cầu giảm sau sự cố sữa nhiễm khuẩn tại Fonterra, phiên hôm qua, giá sữa thế giới giảm mạnh

Giá sữa giảm mạnh sau sự cố sữa nhiễm khuẩn của Fonterra

Giá sữa giảm mạnh sau sự cố sữa nhiễm khuẩn của Fonterra

VOV.VN-Lo ngại nhu cầu nhu cầu giảm sau sự cố sữa nhiễm khuẩn tại Fonterra, phiên hôm qua, giá sữa thế giới giảm mạnh

Hãng sữa Fonterra bị phạt 720.000 USD
Hãng sữa Fonterra bị phạt 720.000 USD

Các bằng chứng đưa ra cho thấy, tất cả các mặt hàng sữa trẻ em của Fonterra đã được "đội giá" thêm 30% kể từ năm 2008.

Hãng sữa Fonterra bị phạt 720.000 USD

Hãng sữa Fonterra bị phạt 720.000 USD

Các bằng chứng đưa ra cho thấy, tất cả các mặt hàng sữa trẻ em của Fonterra đã được "đội giá" thêm 30% kể từ năm 2008.

Quan chức Tập đoàn sữa Fonterra từ chức
Quan chức Tập đoàn sữa Fonterra từ chức

VOV.VN - Chính phủ New Zealand đang gấp rút thông qua một dự luật để tiến hành một cuộc điều tra cấp chính phủ về vụ sữa nhiễm khuẩn.

Quan chức Tập đoàn sữa Fonterra từ chức

Quan chức Tập đoàn sữa Fonterra từ chức

VOV.VN - Chính phủ New Zealand đang gấp rút thông qua một dự luật để tiến hành một cuộc điều tra cấp chính phủ về vụ sữa nhiễm khuẩn.