Khu Công nghệ cao Hòa Lạc - Điểm đến đầu tư hấp dẫn

VOV.VN -Khu Công nghệ cao Hòa Lạc tập trung hút đầu tư công nghệ cao, phát triển tiềm lực khoa học và công nghệ để trở thành đô thị sinh thái thông minh...

Ban Quản lý (BQL) Khu Công nghệ cao Hòa Lạc tổ chức Hội nghị Đầu tư 2016 tại Hà Nội ngày 20/12, với mục tiêu phát triển tiềm lực khoa học và công nghệ, xây dựng Khu Công nghệ cao Hòa Lạc thành điểm đến hấp dẫn đối với nhà đầu tư công nghệ cao.

khu cong nghe cao hoa lac diem den dau tu hap dan hinh 1
Phối cảnh khu Công nghệ cao Hòa Lạc. Tại đây, nhiều trường đại học và viện nghiên cứu với quy mô lớn, theo mô hình tiên tiến của Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp... đã và đang được triển khai xây dựng

Tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh yêu cầu BQL Khu Công nghệ cao Hòa Lạc tiếp tục tập trung vào việc cải thiện môi trường đầu tư, chuyên nghiệp hóa đội ngũ, sớm trình Chính phủ ban hành Nghị định về cơ chế chính sách đặc thù cho Khu Công nghệ cao Hòa Lạc… để Hòa Lạc trở thành điểm đến hấp dẫn đối với nhà đầu tư công nghệ cao trong nước và nước ngoài.

khu cong nghe cao hoa lac diem den dau tu hap dan hinh 2
Bộ trưởng Chu Ngọc Anh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Bộ trưởng Chu Ngọc Anh cũng đề nghị Đại sứ quán Nhật Bản, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản tiếp tục hỗ trợ đẩy nhanh việc đầu tư, nâng cấp cơ sở hạ tầng Khu Công nghệ cao Hòa Lạc đảm bảo đúng tiến độ đề ra.

Trong khuôn khổ hội nghị, BQL Khu Công nghệ cao Hòa Lạc đã tổ chức ký kết hợp tác với các đơn vị, tổ chức gồm: Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; Đại học Quốc gia Hà Nội; Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam; Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội; Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam, Bảo hiểm Dầu khí, Công ty cổ phần tăng tốc khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam.

khu cong nghe cao hoa lac diem den dau tu hap dan hinh 3
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác trong khuôn khổ Hội nghị

Các thỏa thuận hợp tác đều tập trung vào việc thu hút đầu tư vào Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, cung cấp dịch hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư, phát triển thành phố thông minh cũng như tiềm lực khoa học và công nghệ tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc.

Đến nay, hình ảnh của một đô thị khoa học và công nghệ đang dần rõ nét. Đã có 78 dự án đầu tư được cấp với tổng vốn đầu tư đăng ký 60.019 tỷ đồng, trong đó có 36 dự án đang hoạt động với khoảng trên 10.000 người đang làm việc và học tập trong Khu Công nghệ cao Hòa Lạc.

Nhiều trường đại học và viện nghiên cứu với quy mô lớn, theo mô hình tiên tiến được Chính phủ các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp hỗ trợ đã và đang được triển khai xây dựng tại đây.

Các dự án của các doanh nghiệp công nghệ cao nước ngoài và các Tập đoàn lớn trong nước như VNPT, Viettel... đã đi vào hoạt động và đã có những đóng góp đáng kể vào phát triển nền kinh tế đất nước./.

Trần Ngọc/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cuộc tái xuất đầy ngoạn mục của đội bóng thiếu niên Thái Lan
VOV.VN - Sau khi xuất viện, 12 thành viên và huấn luyện viên của đội bóng thiếu niên Thái Lan đã có cuộc gặp mặt báo chí đầu tiên vào ngày 18/7.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x