Hải quan Tây Ninh giám sát chặt tại cửa khẩu biên giới phòng virus corona

Kiểm soát chặt thực phẩm chế biến nhập từ Trung Quốc tại cửa khẩu

VOV.VN - Các mặt hàng động vật và thực phẩm chế biến từ động vật nhập khẩu từ Trung Quốc được kiểm soát chặt chẽ ngay tại cửa khẩu để phòng virus corona.

Thực hiện Chỉ thị số 01 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, Cục hải quan Tây Ninh vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị thuộc và trực thuộc triển khai các biện pháp phòng chống dịch.   

Theo đó, Cục Hải quan Tây Ninh yêu cầu các đơn vị tăng cường kiểm soát, giám sát chặt chẽ tại các cửa khẩu, khu vực biên giới đối với người, phương tiện vận tải xuất phát từ các nước có dịch corona gây ra.

hai quan tay ninh giam sat chat tai cua khau bien gioi phong virus corona hinh 1
Đối với mặt hàng động vật và thực phẩm chế biến từ động vật nhập khẩu từ Trung Quốc phải được kiểm soát chặt chẽ ngay tại cửa khẩu. (Ảnh minh họa: KT)

Đối với mặt hàng động vật và thực phẩm chế biến từ động vật nhập khẩu từ Trung Quốc phải được kiểm soát chặt chẽ ngay tại cửa khẩu, cơ quan Hải quan chỉ thông quan hàng hóa sau khi có Giấy chứng nhận kiểm dịch, Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm của cơ quan kiểm tra xác nhận đạt điều kiện nhập khẩu.

Đồng thời, phối hợp với cơ quan kiểm tra y tế biên giới tại các khu vực cửa khẩu kiểm soát chặt chẽ hành khách, hành lý đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ có cảnh báo về việc đã ghi nhận những trường hợp nhiễm virus corona. Trường hợp phát hiện hoặc có nghi ngờ nhiễm bệnh thì bàn giao cho cơ quan y tế để xử lý theo quy định.

Trang bị đầy đủ dụng cụ, phương tiện để phục vụ cho cán bộ, công chức hải quan cửa khẩu đảm bảo an toàn trong quá trình thi hành nhiệm vụ.

Đặc biệt, các chi cục cần tăng cường công tác phòng chống buôn lậu, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương trong việc ngăn chặn, điều tra, xử lý vi phạm đối với các trường hợp nhập cảnh trái phép hoặc vận chuyển trái phép động vật hoang dã, hàng hóa qua biên giới.

Ngoài ra, Cục Hải quan Tây Ninh cũng yêu cầu các chi cục tạo điều kiện, thông quan nhanh chóng hàng hóa, máy móc, trang thiết bị, công cụ hỗ trợ, dược phẩm phục vụ cho việc phòng chống, điều trị bệnh do corona./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close