Kiểm soát thịt, thủy hải sản nhập khẩu phòng chống viêm phổi cấp

Kiểm soát thịt, thủy hải sản nhập khẩu phòng chống viêm phổi cấp

VOV.VN - Tổng cục quản lý thị trường yêu cầu tăng cường kiểm tra, kiểm soát các mặt hàng động vật, thực phẩm từ động vật nhập khẩu từ các nước đang có dịch.

Tổng cục Quản lý thị trường vừa có Công văn số 147 hỏa tốc chỉ đạo Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố tăng cường phối hợp phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp (corona) và dịch tả lợn châu Phi; tăng cường kiểm soát với thực phẩm nhập khẩu để phòng chống virus corona.

kiem soat thit, thuy hai san nhap khau phong chong viem phoi cap hinh 1
Tổng cục Quản lý thị trường yêu cầu kiểm soát thịt, thủy hải sản nhập khẩu phòng chống viêm phổi cấp. (Ảnh minh họa: KT)

Tổng cục Quản lý thị trường cho biết, thời gian qua dịch tả lợn châu Phi và dịch viêm phổi cấp do virus corona diễn biến phức tạp tại nhiều nước và vùng lãnh thổ trên thế giới. Vì vậy, để chủ động tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch lan truyền vào Việt Nam theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, đơn vị này yêu cầu Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng như y tế, hải quan, bộ đội biên phòng và chính quyền địa phương tăng cường quản lý địa bàn, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về buôn lậu, kinh doanh hàng nhập lậu, hàng cấm, hàng không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Đồng thời, tăng cường kiểm tra, kiểm soát đối với mặt hàng động vật và thực phẩm từ động vật nhập khẩu từ các nước và vùng lãnh thổ đang có dịch. Đặc biệt chú ý kiểm tra đối với hàng hóa xuất nhập khẩu là thủy sản, hải sản, động vật và sản phẩm động vật (thịt, nội tạng gia súc, gia cầm chưa qua chế biến). Kể cả hàng hóa do khách du lịch mang theo và hàng hóa mua, bán, trao đổi của cư dân biên giới phải đảm bảo thực hiện kiểm dịch và đáp ứng các điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định.

Tổng cục Quản lý thị trường yêu cầu, trong quá trình kiểm tra, kiểm soát, nếu phát hiện các trường hợp phương tiện, hàng hóa có nhiễm bệnh viêm phổi cấp do virus corona và dịch tả lợn châu Phi, các đơn vị kịp thời phối hợp với các cơ quan chức năng và báo cáo ngay Tổng cục để chỉ đạo giải quyết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close