Kiểm toán môi trường là ưu tiên hàng đầu để phát triển bền vững

VOV.VN - Kiểm toán môi trường là ưu tiên hàng đầu của các quốc gia để phát triển bền vũng và góp phần giải quyết vấn đề chung của toàn cầu.

Sáng 25/6, tại Hà Nội diễn ra hội nghị bàn tròn "Kiểm toán Nhà nước, Ngân hàng thế giới với các đối tác phát triển năm 2019.

Phát biểu tại hội nghị, ông Hồ Đức Phớc, Tổng Kiểm toán Nhà nước cho biết, với sự nỗ lực trong suốt 25 năm qua, Kiểm toán Nhà nước Việt Nam ngày càng trưởng thành, lớn mạnh, khẳng định được vai trò, vị thế là một cơ quan kiểm tra tài chính công có uy tín và ngang tầm khu vực. Với phương châm luôn tiếp thu và học hỏi kinh nghiệm quốc tế để tăng cường năng lực phục vụ sự nghiệp phát triển, Kiểm toán Nhà nước không ngừng mở rộng quan hệ hợp tác với cộng đồng kiểm toán quốc tế và các đối tác phát triển.

Toàn cảnh hội nghị (Ảnh: KT)

Thời gian tới, Kiểm toán Nhà nước sẽ tập trung hoàn thiện cơ sở pháp lý, phát triển và hoàn thiện hệ thống tổ chức bộ máy, phát triển nguồn nhân lực để nâng cao chất lượng kiểm toán và hội nhập quốc tế.

“Kiểm toán Nhà nước luôn chủ động áp dụng các kiến thức, kinh nghiệm quốc tế vào điều kiện thực tiễn của Việt Nam nhằm tăng cường năng lực của đội ngũ kiểm toán viên nhà nước và hiệu quả hoạt động của Kiểm toán Nhà nước trong một số lĩnh vực kiểm toán mới, ưu tiên hiện nay như kiểm toán môi trường, kiểm toán công nghệ thông tin”, Tổng kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc nói.

Tại hội nghị, các đại biểu đến từ các quốc gia châu Âu và các nước trong khu vực Đông Nam Á chia sẻ nhiều kinh nghiệm và tư vấn kỹ thuật từ các cơ quan kiểm toán của các nước. Các chuyên gia kiểm toán của các nước cũng cung cấp nhiều thông tin về kiểm toán môi trường và kiểm toán Công nghệ thông tin tại nước sở tại. Những ý kiến trao đổi, thảo luận của đại biểu và đối tác phát triển đối với các lĩnh vực ưu tiên của Kiểm toán Nhà nước trong hội thảo góp phần giúp Kiểm toán Nhà nước có thêm thông tin để xây dựng chiến lược phát triển trong thời gian tới./.

Viết bình luận

Tin liên quan

ASOSAI 14: Kiểm toán Nhà nước góp phần nâng cao vị thế quốc gia

VOV.VN - Các đại biểu quốc tế  đánh giá cao về vai trò của Kiểm toán Nhà nước Việt Nam (KTNN) khi trở thành Chủ tịch ASOSAI nhiệm kỳ 2018-2021.

Kiểm toán Nhà nước đề nghị được quyền xử phạt hành chính

VOV.VN - Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiểm toán Nhà nước năm 2015 bổ sung thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kiểm toán.

PTT Trương Hòa Bình: Kiểm toán Nhà nước cần nâng tầm các kết luận

VOV.VN-Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đề nghị Kiểm toán Nhà nước cần nâng tầm các kết luận, kiến nghị thực sự có chất lượng tương xứng với địa vị pháp lý.

Tổng Kiểm toán Nhà nước: Tùy tiện xác định giá đất gây thất thoát lớn

VOV.VN - Tổng Kiểm toán Nhà nước cho rằng, cần xây dựng và hoàn thiện việc xác định giá đất, đảm bảo tính nhất quán, sát với biến động của thị trường...

“Kiểm toán Nhà nước cần vào cuộc làm rõ giá điện để dân yên tâm“

VOV.VN - Dù Bộ Công Thương đã có báo cáo giải trình về điều chỉnh giá điện, xăng dầu, nhưng đại biểu Quốc hội cho rằng Kiểm toán Nhà nước nên làm rõ.

Tổng Kiểm toán Nhà nước: Cho phép khởi kiện báo cáo kiểm toán ra tòa

VOV.VN - Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc đề nghị Quốc hội cho phép các bên liên quan có quyền khởi kiện báo cáo kiểm toán ra tòa.

Tin cùng chuyên mục