Kiểm toán môi trường là ưu tiên hàng đầu để phát triển bền vững

Kiểm toán môi trường là ưu tiên hàng đầu để phát triển bền vững

VOV.VN - Kiểm toán môi trường là ưu tiên hàng đầu của các quốc gia để phát triển bền vũng và góp phần giải quyết vấn đề chung của toàn cầu.

Sáng 25/6, tại Hà Nội diễn ra hội nghị bàn tròn "Kiểm toán Nhà nước, Ngân hàng thế giới với các đối tác phát triển năm 2019.

Phát biểu tại hội nghị, ông Hồ Đức Phớc, Tổng Kiểm toán Nhà nước cho biết, với sự nỗ lực trong suốt 25 năm qua, Kiểm toán Nhà nước Việt Nam ngày càng trưởng thành, lớn mạnh, khẳng định được vai trò, vị thế là một cơ quan kiểm tra tài chính công có uy tín và ngang tầm khu vực. Với phương châm luôn tiếp thu và học hỏi kinh nghiệm quốc tế để tăng cường năng lực phục vụ sự nghiệp phát triển, Kiểm toán Nhà nước không ngừng mở rộng quan hệ hợp tác với cộng đồng kiểm toán quốc tế và các đối tác phát triển.

kiem toan moi truong la uu tien hang dau de phat trien ben vung hinh 1
Toàn cảnh hội nghị (Ảnh: KT)

Thời gian tới, Kiểm toán Nhà nước sẽ tập trung hoàn thiện cơ sở pháp lý, phát triển và hoàn thiện hệ thống tổ chức bộ máy, phát triển nguồn nhân lực để nâng cao chất lượng kiểm toán và hội nhập quốc tế.

“Kiểm toán Nhà nước luôn chủ động áp dụng các kiến thức, kinh nghiệm quốc tế vào điều kiện thực tiễn của Việt Nam nhằm tăng cường năng lực của đội ngũ kiểm toán viên nhà nước và hiệu quả hoạt động của Kiểm toán Nhà nước trong một số lĩnh vực kiểm toán mới, ưu tiên hiện nay như kiểm toán môi trường, kiểm toán công nghệ thông tin”, Tổng kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc nói.

Tại hội nghị, các đại biểu đến từ các quốc gia châu Âu và các nước trong khu vực Đông Nam Á chia sẻ nhiều kinh nghiệm và tư vấn kỹ thuật từ các cơ quan kiểm toán của các nước. Các chuyên gia kiểm toán của các nước cũng cung cấp nhiều thông tin về kiểm toán môi trường và kiểm toán Công nghệ thông tin tại nước sở tại. Những ý kiến trao đổi, thảo luận của đại biểu và đối tác phát triển đối với các lĩnh vực ưu tiên của Kiểm toán Nhà nước trong hội thảo góp phần giúp Kiểm toán Nhà nước có thêm thông tin để xây dựng chiến lược phát triển trong thời gian tới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close