Kon Tum khó tái đàn lợn sau dịch bệnh

Kon Tum khó tái đàn lợn sau dịch bệnh

VOV.VN - Mặc dù ngành Nông nghiệp tỉnh Kon Tum đã công bố hết dịch tả lợn châu Phi từ nửa tháng nay, song người dân vẫn rất e dè trong việc tái đàn.

Thông tin từ Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Kon Tum cho biết, việc tái đàn lợn hiện mới chỉ được một số trang trại quy mô lớn thực hiện, với số lượng khoảng 20.000 con. Đối với các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ trên dưới 10 con, mà trước đây đã có dịch tả lợn châu Phi thì hầu hết chưa triển khai tái đàn.

kon tum kho tai dan lon sau dich benh hinh 1
Kon Tum khó tái đàn lợn sau dịch bệnh.

Về nguyên nhân khiến việc tái đàn lợn của địa phương diễn ra chậm trong khi giá lợn thịt đang ở mức rất cao, ông Đào Bá Quyết, Phó Chi cục Trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Kon Tum cho biết: “Trên địa bàn tỉnh chủ yếu là chăn nuôi nhỏ lẻ, phân tán và một số hộ thực hiện chăn nuôi mang tính chất thời vụ nên việc tổ chức quản lý chăn nuôi cũng như tổ chức các biện pháp phòng chống dịch bệnh gặp nhiều khó khăn, người chăn nuôi vẫn còn e ngại với tình hình dịch bệnh và đặc biệt là dịch tả lợn châu Phi.

Bên cạnh đó, giá lợn giống và thức ăn trên thị trường đang ở mức rất cao, đặc biệt là giá lợn giống. Hiện nay, một con khoảng 10kg trên dưới khoảng 3 triệu đồng cho nên rất khó khăn cho người chăn nuôi, đặc biệt là hộ chăn nuôi nông hộ. Đối với các cơ sở, hộ chăn nuôi chưa đảm bảo an toàn sinh học, vệ sinh chuồng trại thời gian qua các cấp, các ngành tại địa phương đã kiên quyết không cho tái đàn”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close