Lâm Đồng thu hồi 195 dự án liên quan đến rừng, đất rừng

Lâm Đồng thu hồi 195 dự án liên quan đến rừng, đất rừng

VOV.VN - Tại tỉnh Lâm Đồng nhiều dự án liên quan đến rừng và đất rừng sau khi được phê duyệt đã không triển khai hoặc triển khai sai mục đích.

Tỉnh Lâm Đồng hiện có 329 dự án của 312 doanh nghiệp được chính quyền địa phương giao gần 53.000 ha liên quan đến rừng và đất rừng. Tuy nhiên, phần lớn dự án không được triển khai hoặc triển khai chậm tiến độ, không tổ chức, bố trí lực lượng quản lý bảo vệ rừng, khiến rừng bị phá hoặc bị lấn chiếm trái phép nhưng không có biện pháp ngăn chặn.

Trước tình hình đó, UBND tỉnh Lâm Đồng đã quyết định thu hồi 195 dự án với tổng diện tích gần 30.000 ha. Trong đó, có 161 dự án bị thu hồi toàn bộ diện tích được giao và 34 dự án bị thu hồi một phần.

lam dong thu hoi 195 du an lien quan den rung, dat rung hinh 1
Rừng thông tại Lâm Đồng bị triệt hạ.

Ông Đoàn Văn Việt Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, các cơ quan chức năng của tỉnh sẽ tiếp tục tiến hành rà soát lại các dự án, nếu các doanh nghiệp không triển khai hoặc triển khai dự án không đúng với cam kết để mất rừng, mất đất, tỉnh Lâm Đồng sẽ kiên quyết thu hồi và xử lý trách nhiệm theo quy của định pháp luật.

“Không ít các dự án rất kém, rất yếu trong công tác bảo vệ rừng, để rừng bị xâm lấn, khai thác trái phép, để rừng bị lấn chiếm trồng cây nông nghiệp. Rất nhiều dự án trồng rừng nhưng khi xuống kiểm tra toàn là trồng cà phê hoặc một số loại cây khác, cây ăn trái cam, quýt, sầu riêng, bơ không đúng như trong dự án đầu tư. Chúng ta phải xử lý kiên quyết hơn” - ông Đoàn Văn Việt cho biết./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close