Lào Cai: Thêm 17 sản phẩm đủ tiêu chí OCOP cấp tỉnh

VOV.VN - Toàn tỉnh Lào Cai có 17 sản phẩm đạt các tiêu chí xếp hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2019, thuộc 2 nhóm ngành là thực phẩm và đồ uống.

Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP vừa thông qua kết quả, đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2019 trên địa bàn tỉnh Lào Cai, theo đó toàn tỉnh có 17 sản phẩm đạt các tiêu chí đề ra.

17 sản phẩm này thuộc 2 nhóm ngành là thực phẩm và đồ uống, trong đó sản phẩm Chè hữu cơ Bản Liền của HTX chè Bản Liền huyện Bắc Hà đạt tiêu chuẩn 5 sao cấp tỉnh; 02 sản phẩm đạt hạng 4 sao là gạo lứt Séng Cù của HTX Tiên Phong Mường Vi và Rượu Bản Phố (HTX Duy Phong); còn lại là các sản phẩm đạt chuẩn 3 sao.

Sản phẩm gạo Séng Cù

17 sản phẩm đạt chuẩn nói trên được chọn ra trong tổng số 29 sản phẩm. Theo đánh giá của hội đồng, năm nay số lượng sản phẩm của các địa phương tham gia đông đảo, phong phú và chất lượng hơn.

Khác với kỳ chấm điểm năm trước, bắt đầu từ năm 2019, tất cả các sản phẩm ngoài hồ sơ, thủ tục theo yêu cầu thì các thành viên hội đồng đánh giá sẽ trực tiếp giám sát việc thực hành sản xuất ngay tại cơ sở. Ngoài ra, các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất có 15 phút để trình bày và giới thiệu về sản phẩm của đơn vị mình trước Hội đồng.

 Trước đó, Lào Cai đã có được 10 sản phẩm được công nhận OCOP cấp tỉnh. Theo mục tiêu đề ra, Lào Cai phấn đấu đến năm 2020 sẽ có 60 sản phẩm OCOP cấp tỉnh, từ đó sẽ lựa chọn 3 sản phẩm để trình Hội đồng chấm điểm OCOP trung ương phê duyệt./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Đầu tư xây dựng Cảng hàng không Sa Pa tại tỉnh Lào Cai

VOV.VN - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến chỉ đạo về việc đầu tư xây dựng dự án Cảng hàng không Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

Được bảo hộ nhãn hiệu, “Chuối Lào Cai” có cơ hội mới

VOV.VN - Sản phẩm “Chuối Lào Cai” được cấp văn bằng bảo hộ đã đưa tổng số sản phẩm được công nhận nhãn hiệu tại Lào Cai lên 213. 

Xuất nhập khẩu qua toàn tuyến biên giới Lào Cai gặp khó

VOV.VN - 4 tháng đầu năm 2019, tổng giá trị xuất nhập khẩu qua địa bàn biên giới của tỉnh Lào Cai ước đạt trên 800 triệu USD, giảm 20% so với cùng kỳ năm 2018.

Cục trưởng Hải quan Lào Cai lên tiếng về lô hàng ở “Kho Ngoại quan“

VOV.VN - Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Lào Cai vừa trả lời trực tiếp phóng viên VOV về vụ tạm giữ lô hàng “khủng” trong “Kho Ngoại quan”.

Hải quan Lào Cai bắt giữ 900 kg tôm càng đỏ nhập lậu

VOV.VN - Cục Hải quan tỉnh Lào Cai cho biết đến nay đơn vị đã xử lý 7 vụ vi phạm, với tổng số hơn 900kg tôm càng đỏ nhập lậu.

Hơn 11.000 tấn vải lai xuất sang Trung Quốc qua cửa khẩu Lào Cai

VOV.VN - Các lô hàng vải tươi được ưu tiên cho thông quan vào đầu giờ mở cửa khẩu, nhằm hạn chế thấp nhất hư hỏng và ùn tắc.

Tin cùng chuyên mục