Lào chuẩn bị phục hồi đường bay Hà Nội - Vientiane

Lào chuẩn bị phục hồi đường bay Hà Nội - Vientiane

VOV.VN - Lào đã sẵn sàng cho việc khôi phục lại đường bay Hà Nội- Vientiane. Tuy nhiên, chưa công bố chính xác ngày triển khai.

Cục trưởng Cục hàng không dân dụng Lào Noudeng Chanthaphasouk cho biết, phía Lào đã sẵn sàng cho việc khôi phục lại đường bay Hà Nội- Vientiane. Tuy nhiên, chưa công bố chính xác ngày triển khai.

Ông Noudeng Chanthaphasouk cho biết, khi đường bay được phục hồi, hành khách qua lại giữa hai nước sẽ không phải cách ly, nhưng phải tuân thủ nghiêm ngặt một số quy định để bảo đảm an toàn trong bối cảnh dịch bệnh trên thế giới vẫn còn diễn biến phức tạp. Hành khách phải cung cấp thông tin những điểm đã đến, mục đích chuyến đi và các thủ tục cần thiết khác.

lao chuan bi phuc hoi duong bay ha noi - vientiane  hinh 1
Tiếp viên Hãng Hàng không quốc gia Lào.

Đường bay Vientiane – Hà Nội và ngược lại được triển khai mỗi tuần hai chuyến, vào thứ 2 và thứ 6. Lịch bay sẽ sớm được công bố trong những ngày tới.

Kế hoạch sớm mở lại đường bay Hà Nội - Vientiane và mở một số cửa khẩu quốc tế giữa Việt Nam và Lào cũng được Thủ tướng Lào Thoonglun Sisulith thông báo công khai trong buổi làm việc với lãnh đạo chính quyền thủ đô Vientiane vào cuối tuần trước.

Đến nay, Lào mới chỉ thực hiện đường bay quốc tế duy nhất Vientiane - Côn Minh, mỗi tuần một chuyến và dự kiến sẽ tăng lên hai  chuyến vào tuần tới. Các chuyến bay nội địa đã phục hồi, song cũng bị cắt giảm lịch trình do lượng khách giảm./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close