Lập 8 đoàn kiểm tra vi phạm đổi kích thước thùng xe tải, xe chở khách

Lập 8 đoàn kiểm tra vi phạm đổi kích thước thùng xe tải, xe chở khách

VOV.VN -Được biết, đợt ra quân lần này không phải là chiến dịch mà phải làm lâu dài, bền bỉ nhằm ngăn chặn xe quá tải.

Bộ Giao thông vận tải vừa có quyết định thành lập 8 đoàn kiểm tra, xử lý các vi phạm thay đổi kích thước thùng xe của các xe ô-tô tải, các xe ô-tô chở khách giường nằm hai tầng trên toàn quốc từ 15/7.

Đoàn kiểm tra sẽ do Tổng cục Đường bộ Việt Nam phối hợp Cục Đăng kiểm Việt Nam, Thanh tra Bộ GTVT, Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông và Sở GTVT địa phương, cảnh sát giao thông tại các tỉnh tổ chức.

Theo đó, đối tượng kiểm tra là các xe ô-tô tải hoạt động trong các mỏ vật liệu, chân nguồn hàng, các dự án, công trình giao thông đang thi công. Phạm vi hoạt động của các đoàn kiểm tra này tập trung vào các quốc lộ trên toàn quốc.

Được biết, đợt ra quân lần này không phải là chiến dịch mà phải làm lâu dài, bền bỉ nhằm ngăn chặn xe quá tải.

Thực tế hiện nay là tình trạng tình trạng xe ben và xe bồn tự ý cơi nới kích thước thùng trong hai kỳ đăng kiểm đang diễn ra phổ biến tại các địa phương.

Tình trạng cơi nới hoặc thay thùng chở hàng quá tải trọng này là nguyên nhân chính làm hư hỏng hệ thống cầu, đường, gây mất an toàn giao thông, tai nạn giao thông và ảnh hưởng tới sự cạnh tranh không lành mạnh trong hoạt động vận tải.

Vì vậy, qua kiểm tra nếu phát hiện xe vi phạm lần đầu thì đề nghị đơn vị đăng kiểm thu hồi có thời hạn tem và giấy chứng nhận kiểm định, yêu cầu phải khắc phục, cắt phần cơi nới trái phép. Nếu vi phạm lần thứ hai trở đi cần thu hồi vĩnh viễn tem và giấy kiểm định./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close