LG sẽ sản xuất smartphone cao cấp tại Việt Nam

LG sẽ sản xuất smartphone cao cấp tại Việt Nam

VOV.VN - Các dòng smartphone cao cấp của LG sẽ được sản xuất tại nhà máy ở Việt Nam thay vì Hàn Quốc.

Theo Reuters, LG Electronics vừa cho biết sẽ ngừng sản xuất các dòng smartphone cao cấp tại Hàn Quốc và chuyển sang sản xuất tại Việt Nam.

Nguyên nhân được hãng lý giải là một phần trong kế hoạch tái cấu trúc hoạt động kinh doanh của LG trong bối cảnh thị trường bị thu hẹp và cạnh tranh nóng từ các công ty Trung Quốc.

lg se san xuat smartphone cao cap tai viet nam hinh 1
LG Electronics vừa cho biết sẽ ngừng sản xuất các dòng smartphone cao cấp tại Hàn Quốc và chuyển sang sản xuất tại Việt Nam. Ảnh: Reuters.

Theo đó, LG Electronics có kế hoạch chuyển sản xuất smartphone cao cấp của mình từ một nhà máy ở Pyeongtaek, ngoại ô Seoul, Hàn Quốc đến một nhà máy ở thành phố Hải Phòng, Việt Nam. Khoảng 750 nhân viên tại nhà máy Pyeongtaek sẽ được giao việc tại một nhà máy sản xuất gia dụng của LG tại Hàn Quốc.

Nhà máy Pyeongtaek hiện có công suất là 5 triệu chiếc smartphone/năm. Khi đưa về sản xuất tại nhà máy ở Hải Phòng, công suất sẽ được nâng lên mức 11 triệu sản phẩm/năm.

Trước đây, LG từng nằm trong danh sách một trong 3 hãng điện thoại di động lớn nhất thế giới nhưng tới nay họ chỉ chiếm chưa đến 3% thị phần smartphone toàn cầu (với số lượng smartphone bán được trên toàn cầu trong năm 2018 là khoảng 40 triệu chiếc). Ngoài ra, hãng cũng đã báo cáo lỗ hoạt động hàng quý trong gần 4 năm qua.

Nhà phân tích John Park của Daishin Securities đánh giá đây là một quyết định rất tích cực. Có thể thấy mặc dù tại thị trường toàn cầu, người dùng gần như không còn ấn tượng nào về điện thoại LG nhưng tại Mỹ, khách hàng vẫn tin tưởng và lựa chọn các sản phẩm điện thoại của hãng này.

Số liệu của Counterpoint cho thấy tại Mỹ, điện thoại của LG chiếm 17% thị phần vào quý III/2018, chỉ đứng sau Apple và Samsung.

Ngoài Việt Nam, hiện nay LG cũng đang sản xuất điện thoại ở Trung Quốc, Brazil và Ấn Độ.

Việc chuyển nhà máy sang Việt Nam được đánh giá là sẽ trở thành xu thế khi nhiều tập đoàn của Hàn Quốc như Samsung, LG và CJ đều chuyển các dây chuyền sản xuất sang Việt Nam nhằm cắt giảm chi phí và định hướng phát triển vào các thị trường địa phương.

Gần đây nhất vào hồi cuối năm ngoái, Samsung đã tuyên bố đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone lớn nhất của mình tại Trung Quốc nhưng vẫn duy trì sản xuất ở Việt Nam.

Với quyết định chuyển dây chuyền sản xuất smartphone cao cấp sang Việt Nam, cổ phiếu của LG đã tăng 4,48% lên 77.000 won/cổ phiếu (hơn 1,5 triệu đồng). Các nhà đầu tư của LG cũng kỳ vọng lợi nhuận tốt hơn trong mảng di động nhờ quyết định này./.

Theo Reuters, Nikkei

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close