Liên doanh Ngân hàng Lào Việt đón nhận Huân chương Nhà nước Lào

Liên doanh Ngân hàng Lào Việt đón nhận Huân chương Nhà nước Lào

VOV.VN - Tròn 20 tuổi, Liên doanh Ngân hàng Lào Việt (LaoVietBank) được Nhà nước Lào trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất.

Tối qua 22/6, tại thủ đô Vientiane, Ngân hàng liên doanh Lào-Việt Nam (LaoVietBank) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất do Nhà nước Lào trao tặng.

lien doanh ngan hang lao viet don nhan huan chuong nha nuoc lao hinh 1
Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotu phát biểu chúc mừng LaoVietbank.

Tham dự buổi lễ có Chủ tịch Quốc hội Pany Yathotou, Phó Thủ tướng - Bộ trưởng Bộ Tài chính Lào Somdee Duangdee;  Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng cùng lãnh đạo nhiều bộ ngành liên quan của Lào và Việt Nam. 

Từ 10 triệu USD ban đầu, sau 20 năm hoạt động, vốn điều lệ của liên doanh LaoVietBank đã đạt 100 triệu USD, xếp thứ ba trong số các ngân hàng có quy mô vốn điều lệ lớn nhất tại Lào với tổng tài sản gần 1,2 tỷ USD, tổng dư nợ đạt xấp xỉ 800 triệu USD, nguồn vốn huy động gần 1 tỷ USD, chiếm vị trí thứ 3 về thị phần khi có mặt tại 9/18 tỉnh thành của Lào.

lien doanh ngan hang lao viet don nhan huan chuong nha nuoc lao hinh 2
Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng phát biểu chúc mừng LaoVietBank tròn 20 tuổi

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Phó Thủ tướng- Bộ trưởng Bộ Tài chính Lào Somdee Duangdee biểu dương và đánh giá cao những thành tích mà LaoVietBank đạt được trong 20 năm qua khi đảm nhiệm chính trong việc giải ngân vốn viện trợ cho các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông, trường học, bệnh viện và cung cấp nhiều sản phẩm dịch vụ tiện ích về tài chính cho các doanh nghiệp và người dân hai nước, góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của Lào, xứng đáng sự tin cậy của hai Đảng, hai Chính phủ và nhân dân hai nước về vai trò cầu nối cầu nối đầu tư, là hình mẫu trong quan hệ hợp tác kinh tế Lào-Việt Nam.

Ghi nhận vai trò của LaoVietBank trong sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của Lào cũng như những đóng góp trong việc vun đắp tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa hai nước suốt 20 năm qua, Nhà nước Lào đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho tập thể Ngân hàng LaoVietBank cùng nhiều Huân chương các hạng Nhì, Ba và Huân chương Hữu Nghị cho các cá nhân của đơn vị./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close