Cộng đồng Việt kiều tại Lào tham dự Đại lễ Phật Đản

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Cộng đồng Việt kiều tại Lào tham dự Đại lễ Phật Đản

VOV.VN - Đại lễ Phật Đản là sự kiện thường niên tổ chức tại Vientiane thu hút đông đảo bà con Việt kiều, người Việt đang lao động, công tác tại Lào tham gia.

Hôm nay (19/5), tại Chùa Phật tích ở Thủ đô Vientiane, Lào, đông đảo bà con Việt Kiều cùng đại diện lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam, chính quyền địa phương, tổng hội, thành hội, các chi hội cùng các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán tham dự Đại lễ Phật Đản 2019, năm 2563 theo Phật lịch.

cong dong viet kieu tai lao tham du dai le phat dan hinh 1
Một ngôi chùa ở Vientiane. Ảnh: TripAdvisor.

Chủ trì Đại lễ, sư thầy Thích Minh Quang đọc thông điệp của Đức pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thích Phổ Tuệ gửi chư tôn đức tăng ni và các phật tử trong và ngoài nước. Thông điệp đã khái quát sự ra đời của đức phật, ngày đức phật thành đạo và ngày đức phật nhập Niết bàn. Bên cạnh đó, thông điệp kêu gọi nhân loại phát huy những giá trị, di sản mà Đức phật để lại, kêu gọi con người sống từ bi hỉ xả, lòng nhân ái, vị tha và độ lượng; phát huy những giá trị của hòa bình, vì sự phát triển bền vững và lâu dài.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đại lễ Phật Đản là sự kiện thường niên tổ chức tại Vientiane nhưng thu hút đông đảo bà con Việt Kiều, những người Việt đang lao động, công tác tại Lào tham gia. Bởi lẽ, đây không còn đơn thuần là sự kiện mang tính tôn giáo mà còn là cơ hội để bà con người Việt Kiều gặp gỡ, thăm hỏi động viên, giúp đỡ lẫn nhau trong công việc cũng như trong cuộc sống./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Phụ nữ Hồi giáo phản đối lệnh cấm mặc burkini tại bể bơi công cộng

VOV.VN -Một nhóm phụ nữ Hồi giáo và các nhà hoạt động ở Pháp đã chống lại lệnh cấm burkini bằng cách đi vào một bể bơi công cộng với bộ đồ "khiêm nhường"

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP