Máy ATM hết nghẽn lại cạn tiền dịp nghỉ lễ

Máy ATM hết nghẽn lại cạn tiền dịp nghỉ lễ

VOV.VN - Dù các ngân hàng được yêu cầu đảm bảo chất lượng dịch vụ và lượng tiền mặt trong ATM, nhưng vẫn còn cảnh nghẽn và cạn tiền dịp nghỉ lễ 30/4-1/5.

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) yêu cầu các ngân hàng thương mại tăng cường chất lượng dịch vụ, đảm bảo lượng tiền mặt trong ATM, đáp ứng nhu cầu giao dịch của người dân dịp nghỉ lễ 30/4-1/5. Nhưng thực tế cho thấy, tại nhiều khu vực ở Hà Nội, người dân vẫn phải xếp hàng dài đợi tới lượt mà vẫn về tay không bởi máy ATM... hết tiền.

may atm het nghen lai can tien dip nghi le hinh 1
Người dân chờ đợi rút tiền từ ATM (có 2 cây nhưng 1 cây đã ngừng giao dịch vì cạn tiền)
NHNN đề nghị các ngân hàng không để tình trạng ATM hết tiền hoặc ngừng phục vụ xảy ra trong dịp nghỉ lễ dài ngày 30/4 và 1/5.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên VOV, tại khu vực quận Hoàng Mai, một số cây ATM vẫn hoạt động "cầm chừng" khi hết báo giao dịch không thành công lại báo tạm ngừng hoạt động.

Anh Thanh (phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho hay, anh phải đi đến 3 cây ATM mới rút được tiền. Trường hợp của anh Thanh còn may mắn hơn một du khách Trung Quốc khi rút tiền tại cây ATM trên đường Giải Phóng đã bị "nuốt" mất thẻ. Vị khách này lo lắng gọi điện trên tờ giấy ghi thông tin bên cạnh cây ATM nhưng vẫn không được giải quyết. Chị có vẻ rất lo lắng vì thẻ thì bị nuốt, gọi điện đường dây nóng không được, văn phòng giao dịch thì đóng cửa nghỉ lễ, mà chị thì sắp phải lên đường về nước. Không rõ vị khách nước ngoài này sẽ phải loay hoay thế nào với chiếc thẻ bị cây ATM "nuốt" mất.

may atm het nghen lai can tien dip nghi le hinh 2
Vào dịp nghỉ lễ, nhu cầu rút tiền mặt của người dân thường tăng mạnh (Ảnh minh họa: Zing)

Ở khu vực quận Hai Bà Trưng, người dân xếp hàng dài chờ tới lượt, có người xếp hàng nửa tiếng đồng hồ mới đến lượt thì nhận được thông báo... giao dịch không thành công đành ngậm ngùi ra về tay không.

Trước đó, để đảm bảo đáp ứng nhu cầu rút tiền mặt của người dân, đặc biệt đối với các khu vực có nhu cầu rút tiền mặt lớn, NHNN đã yêu cầu các ngân hàng phải chuẩn bị tốt hệ thống ATM, chủ động có biện pháp nhằm giảm tải cho ATM tại đây. Đồng thời, các đơn vị phát hành cũng phải đề cao cảnh giác đối với phương thức, thủ đoạn phạm tội, lợi dụng kẽ hở, số đông để trục lợi. Mặc dù vậy, có vẻ như dịp nghỉ lễ 30/4- 1/5 năm nay, nhu cầu của người dân vẫn chưa được đáp ứng kịp thời, cảnh "ách tắc" vẫn là "chuyện thường ngày ở huyện"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close