Miễn giảm thuế thu nhập doanh nghiệp 15 năm cho Samsung Display

Samsung Display được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp 4 năm, giảm 50% trong 9 năm và giảm tiếp 50% trong 3 năm tiếp theo.

Ngày 21/9, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh ký quyết định hỗ trợ ngân sách xây dựng kết cấu hạ tầng kỹ thuật Khu công nghiệp Yên Phong 1, nhằm hỗ trợ đầu tư đối với dự án của Công ty Samsung Display.

Theo đó, sau khi hết thời hạn miễn, giảm theo luật Thuế thu nhập doanh nghiệp (miễn 4 năm và giảm 50% trong 9 năm tiếp theo), Samsung Display sẽ được giảm tiếp 50% thuế này cho 3 năm tiếp theo. Ngoài ra, Samsung Display cũng được hỗ trợ 50% phí sử dụng hạ tầng cho 46,28 ha đất dự án với số tiền hỗ trợ dự tính là trên 286,9 tỉ đồng. 

Samsung Display được miễn, giảm thuế thu nhập DN 15 năm. (Ảnh: KD&PL)
UBND tỉnh Bắc Ninh cũng cho biết, tỉnh này sẽ thực hiện hỗ trợ chi phí đào tạo lao động là người Bắc Ninh với mức 1,5 triệu đồng/lao động. Tổng số tiền hỗ trợ là 12 tỉ đồng. Như vậy, tổng số tiền hỗ trợ cho Samsung Display là trên 298,9 tỉ đồng.

Điều kiện để Công ty Samsung Display được hưởng toàn bộ ưu đãi, hỗ trợ nói trên là thực hiện đúng, đủ các cam kết về tiêu chí công nghệ cao tại hồ sơ dự án được Bộ Khoa học - Công nghệ chấp thuận; thực hiện đúng tiến độ triển khai dự án./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Bắc Ninh trao chứng nhận đầu tư cho Samsung Display

VOV.VN - Dự án có quy mô sản xuất ổn định 48 triệu sản phẩm/năm, tạo việc làm cho khoảng 8.000 lao động với doanh khoảng 6 tỷ USD/năm.

Samsung tạm đình chỉ kinh doanh với đối tác Trung Quốc

VOV.VN - Môi trường làm việc không được đánh giá cao, cũng như chi phí nhân công tăng khiến các doanh nghiệp nước ngoài dần “xa lánh” Trung Quốc.

Samsung “chuộng” sản xuất tại Việt Nam hơn Hàn Quốc

VOV.VN - Samsung đã quyết định chọn đầu tư sản xuất điện thoại di động tại Việt Nam thay vì mở rộng nhà máy tại Hàn Quốc.

Samsung được hỗ trợ gần 300 tỷ đồng xây dựng hạ tầng

Tỉnh Bắc Ninh còn hỗ trợ chi phí đào tạo đối với lao động là người Bắc Ninh với mức hỗ trợ 1,5 triệu đồng/người.

Samsung nguy cơ mất hàng tỷ USD tiền thuế

VOV.VN - Biện pháp trên là một phần kế hoạch của Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc nhằm buộc các tập đoàn gia đình lớn tăng thu nhập cho các hộ gia đình.

Tin cùng chuyên mục