Mỹ công nhận Việt Nam đáp ứng các tiêu chuẩn hàng không quốc tế

Mỹ công nhận Việt Nam đáp ứng các tiêu chuẩn hàng không quốc tế

VOV.VN - Mỹ công nhận Việt Nam đáp ứng tiêu chuẩn hàng không quốc tế, do đó, có thể mở các đường bay thẳng tới Mỹ hoặc liên kết với các hãng hàng không nước này.

Cục hàng không liên bang Mỹ ngày 14/2 (giờ Mỹ) đã tuyên bố Việt Nam tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn quốc tế đồng thời cho phép các hãng hàng không Việt Nam được mở các đường bay thẳng tới Mỹ và liên doanh với các hãng hàng không Mỹ.

my cong nhan viet nam dap ung cac tieu chuan hang khong quoc te hinh 1
Mỹ công nhận Việt Nam đáp ứng các tiêu chuẩn hàng không quốc tế. Ảnh: Reuters

Cục hàng không liên bang Mỹ đã chính thức trao Chứng chỉ phê chuẩn năng lực giám sát an toàn hàng không mức 1 (CAT-1) cho Việt Nam. Quyết định này công nhận Việt Nam đã tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn quốc tế, do đó có thể thiết lập các đường bay thẳng tới Mỹ hoặc liên kết với các hãng hàng không Mỹ.

Một số hãng hàng không Việt Nam bao gồm Vietnam Airlines và Bamboo Airways đã bày tỏ mong muốn mở đường bay thẳng tới Mỹ, tuy nhiên, vẫn chưa thực hiện được điều này cho tới khi Việt Nam được cấp Chứng chỉ phê chuẩn năng lực giám sát an hoàn hàng không mức 1. Các hãng hàng không Việt Nam đều nhắm tới các đường bay thẳng sang Mỹ, tới những nơi có cộng đồng người Việt khá đông như Los Angeles và San Francisco.

Thị trường hàng không Việt Nam có mức tăng trưởng trung bình hàng năm là 16% trong giai đoạn từ 2010 - 2017./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close