Mỹ công nhận Việt Nam đáp ứng các tiêu chuẩn hàng không quốc tế

VOV.VN - Mỹ công nhận Việt Nam đáp ứng tiêu chuẩn hàng không quốc tế, do đó, có thể mở các đường bay thẳng tới Mỹ hoặc liên kết với các hãng hàng không nước này.

Cục hàng không liên bang Mỹ ngày 14/2 (giờ Mỹ) đã tuyên bố Việt Nam tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn quốc tế đồng thời cho phép các hãng hàng không Việt Nam được mở các đường bay thẳng tới Mỹ và liên doanh với các hãng hàng không Mỹ.

my cong nhan viet nam dap ung cac tieu chuan hang khong quoc te hinh 1
Mỹ công nhận Việt Nam đáp ứng các tiêu chuẩn hàng không quốc tế. Ảnh: Reuters

Cục hàng không liên bang Mỹ đã chính thức trao Chứng chỉ phê chuẩn năng lực giám sát an toàn hàng không mức 1 (CAT-1) cho Việt Nam. Quyết định này công nhận Việt Nam đã tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn quốc tế, do đó có thể thiết lập các đường bay thẳng tới Mỹ hoặc liên kết với các hãng hàng không Mỹ.

Một số hãng hàng không Việt Nam bao gồm Vietnam Airlines và Bamboo Airways đã bày tỏ mong muốn mở đường bay thẳng tới Mỹ, tuy nhiên, vẫn chưa thực hiện được điều này cho tới khi Việt Nam được cấp Chứng chỉ phê chuẩn năng lực giám sát an hoàn hàng không mức 1. Các hãng hàng không Việt Nam đều nhắm tới các đường bay thẳng sang Mỹ, tới những nơi có cộng đồng người Việt khá đông như Los Angeles và San Francisco.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Thị trường hàng không Việt Nam có mức tăng trưởng trung bình hàng năm là 16% trong giai đoạn từ 2010 - 2017./.


GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Phạm Huân/VOV-Washington
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

tiêu chuẩn hàng không quốc tế Cục hàng không liên bang Mỹ Thượng đỉnh Mỹ Triều hàng không Việt Nam cuộc gặp Trump Kim ở Hà Nội

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U23 Việt Nam – U23 Indonesia: Khi thầy Park “tất tay”
VOV.VN - Sau thắng lợi nhàn nhã 6-0 trước U23 Brunei, NHM và giới chuyên môn chờ đợi 90 phút “tất tay” để giành 3 điểm như thầy Park nói, trước U23 Indonesia.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds