Mỹ sẽ không dỡ bỏ thuế nhập khẩu với Trung Quốc nếu...

VOV.VN -Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence ngày 17/11 cho biết Mỹ sẽ không dừng hành động cho tới khi Trung Quốc thay đổi các chính sách thương mại của mình.

Phát biểu tại Diễn đàn APEC tại Papua New Guinea, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết Mỹ sẽ không dỡ bỏ các biện pháp áp thuế với Trung Quốc nếu nước này không có các thay đổi chính sách cần thiết.

my se khong do bo thue nhap khau voi trung quoc hinh 1
Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence. (Ảnh: AP)
Ông Mike Pence cho biết, Mỹ đã có hành động quyết định để giải quyết thâm hụt thương mại với Trung Quốc với việc đánh thuế bổ sung đối với hàng hóa Trung Quốc. Theo ông Mike Pence, Mỹ có thể sẽ đánh thuế đối với toàn bộ hàng hóa Trung Quốc lên tới hơn 500 tỷ USD. 

Trong một diễn biến liên quan, Tổng thống Donald Trump ngày 16/11 tuyên bố có thể sẽ không áp đặt thêm thuế nhập khẩu đối với hàng hóa Trung Quốc. Tuy nhiên, ông Trump cho biết danh sách các hạng mục mà Trung Quốc gửi cho Mỹ nhằm giải quyết căng thẳng thương mại giữa hai bên cần phải bổ sung một số mục lớn khác.

Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự kiến sẽ gặp nhau tại hội nghị thượng đỉnh G20 vào cuối tháng này ở Argentina./.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
PV/VOV-Washington
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Mỹ Trung Quốc chiến tranh thương mại APEC Mike Pence

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Video: Tan chảy với cảnh chó mẹ cứu cún con khỏi rãnh nước
VOV.VN - Chú chó con bị kẹt dưới rãnh nước và hoảng sợ vẫy đuôi cầu cứu. Chó mẹ đã có mặt và tận tình, trìu mến đưa cún con lên vị trí an toàn.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds