Mỹ sẽ không dỡ bỏ thuế nhập khẩu với Trung Quốc

Mỹ sẽ không dỡ bỏ thuế nhập khẩu với Trung Quốc nếu...

VOV.VN -Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence ngày 17/11 cho biết Mỹ sẽ không dừng hành động cho tới khi Trung Quốc thay đổi các chính sách thương mại của mình.

Phát biểu tại Diễn đàn APEC tại Papua New Guinea, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết Mỹ sẽ không dỡ bỏ các biện pháp áp thuế với Trung Quốc nếu nước này không có các thay đổi chính sách cần thiết.

my se khong do bo thue nhap khau voi trung quoc hinh 1
Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence. (Ảnh: AP)
Ông Mike Pence cho biết, Mỹ đã có hành động quyết định để giải quyết thâm hụt thương mại với Trung Quốc với việc đánh thuế bổ sung đối với hàng hóa Trung Quốc. Theo ông Mike Pence, Mỹ có thể sẽ đánh thuế đối với toàn bộ hàng hóa Trung Quốc lên tới hơn 500 tỷ USD. 

Trong một diễn biến liên quan, Tổng thống Donald Trump ngày 16/11 tuyên bố có thể sẽ không áp đặt thêm thuế nhập khẩu đối với hàng hóa Trung Quốc. Tuy nhiên, ông Trump cho biết danh sách các hạng mục mà Trung Quốc gửi cho Mỹ nhằm giải quyết căng thẳng thương mại giữa hai bên cần phải bổ sung một số mục lớn khác.

Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự kiến sẽ gặp nhau tại hội nghị thượng đỉnh G20 vào cuối tháng này ở Argentina./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close