Mỹ sẽ không dỡ bỏ thuế nhập khẩu với Trung Quốc nếu...

VOV.VN -Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence ngày 17/11 cho biết Mỹ sẽ không dừng hành động cho tới khi Trung Quốc thay đổi các chính sách thương mại của mình.

PC_Article_AfterShare_1

Phát biểu tại Diễn đàn APEC tại Papua New Guinea, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết Mỹ sẽ không dỡ bỏ các biện pháp áp thuế với Trung Quốc nếu nước này không có các thay đổi chính sách cần thiết.

my se khong do bo thue nhap khau voi trung quoc hinh 1
Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence. (Ảnh: AP)
Ông Mike Pence cho biết, Mỹ đã có hành động quyết định để giải quyết thâm hụt thương mại với Trung Quốc với việc đánh thuế bổ sung đối với hàng hóa Trung Quốc. Theo ông Mike Pence, Mỹ có thể sẽ đánh thuế đối với toàn bộ hàng hóa Trung Quốc lên tới hơn 500 tỷ USD. 

Trong một diễn biến liên quan, Tổng thống Donald Trump ngày 16/11 tuyên bố có thể sẽ không áp đặt thêm thuế nhập khẩu đối với hàng hóa Trung Quốc. Tuy nhiên, ông Trump cho biết danh sách các hạng mục mà Trung Quốc gửi cho Mỹ nhằm giải quyết căng thẳng thương mại giữa hai bên cần phải bổ sung một số mục lớn khác.

Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự kiến sẽ gặp nhau tại hội nghị thượng đỉnh G20 vào cuối tháng này ở Argentina./.

PC_Article_Middle

PV/VOV-Washington
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

Mỹ Trung Quốc chiến tranh thương mại APEC Mike Pence

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Soi sức mạnh của súng máy hạng nhẹ Heckler&Koch MG4
VOV.VN - Súng máy Heckler&Koch MG4 hay HK MG4 là súng máy hạng nhẹ sử dụng đạn 5.56x45mm NATO do công ty Heckler & Koch của Đức chế tạo.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x