GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Nền kinh tế toàn cầu đang hướng đến những thay đổi căn bản

VOV.VN - Nền kinh tế thế giới đã chứng kiến những thay đổi cơ bản về thông tin, công nghệ, sự linh động và các dòng vốn.

Hôm qua (22/11), các quan chức và chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thương mại toàn cầu, đầu tư, chính sách và công nghệ, đã họp tại Singapore để thảo luận các chủ đề nóng đang xảy ra trong môi trường thương mại thế giới.

Hội nghị với chủ đề “Thương mại châu Á trong trật tự toàn cầu mới”, do Trung tâm nghiên cứu có tên gọi “Ngôi nhà châu Á”, có trụ sở tại Vương quốc Anh tổ chức. Tại hội nghị, các đại biểu đã đi sâu thảo luận về những yếu tố dẫn đến sự thay đổi trong nền kinh tế toàn cầu, từ những chuyển đổi về chính sách công nghệ cao sang cuộc cách mạng số đang diễn ra.

nen kinh te toan cau dang huong den nhung thay doi can ban hinh 1
Kinh tế toàn cầu đang thay đổi. (Ảnh minh họa: KT)

Một trong những nội dung mấu chốt được các đại biểu nhấn mạnh trong phiên thảo luận, đó là nền kinh tế toàn cầu đang hướng đến những thay đổi cơ bản. Tiến sỹ Trương Huy Đào (Wang Huiyao), nhà sáng lập và là Chủ tịch Trung tâm nghiên cứu về Trung Quốc và toàn cầu hóa cho biết: Thế giới đã chứng kiến những thay đổi cơ bản về thông tin, công nghệ, sự linh động và các dòng vốn.

"Thực sự chúng ta cũng đang tìm kiếm một hệ thống quản trị toàn cầu mới, ít nhất là được nâng cấp từ hệ thống mà thế giới hiện có, để giải quyết các vấn đề và những bất ổn mà chúng ta gặp phải. Do vậy, theo tôi, thời đại toàn cầu mới cơ bản nhấn mạnh đến tính bao trùm, sự phát triển bền vững, tự do hóa thương mại và đầu tư", TS. Wang Huiyao nói.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Wang Huiyao cũng bày tỏ lạc quan trước cuộc gặp đã được lên kế hoạch giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump bên lề Hội nghị cấp cao các nhà lãnh đạo 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi (G20) tại Argentina vào tuần sau, cho rằng đó là một bước tiến tích cực để hóa giải những căng thẳng giữa hai nước hiện nay./.

Vì sao kinh tế Nhật Bản tăng trưởng âm?

VOV.VN - Tăng trưởng âm của kinh tế Nhật Bản chủ yếu do hàng loạt thiên tai lớn thời gian qua xảy ra trên khắp nước khiến xuất khẩu và chi phí tiêu dùng giảm.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Vụ sàm sỡ bé gái trong thang máy: Còn 2 clip khác

VOV.VN -Hiện còn có hai clip khác từ hai camera ghi lại hình ảnh liên quan đến vụ cựu Viện phó VKSND TP Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP