Ngân hàng Nhà nước tiếp tục chương trình cho vay bình ổn thị trường

VOV.VN - Ngân hàng Nhà nước phối hợp với UBND các tỉnh, thành phố triển khai Chương trình cho vay bình ổn thị trường nhằm ổn định giá cả hàng thiết yếu.

PC_Article_AfterShare_1

Ngân hàng Nhà nước vừa có có văn bản số 3522 yêu cầu các tổ chức tín dụng và Ngân hàng Nhà nước chi nhánh các tỉnh, thành phố tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nội dung tại công văn số 1098 và công văn số 9641 của Ngân hàng Nhà nước nhằm đẩy mạnh Chương trình cho vay bình ổn thị trường.

Để ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát theo chủ trương của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước phối hợp với UBND các tỉnh, thành phố triển khai Chương trình cho vay bình ổn thị trường nhằm ổn định giá cả, nhất là các mặt hàng thiết yếu.

ngan hang nha nuoc tiep tuc chuong trinh cho vay binh on thi truong hinh 1
Tăng cường vốn vay bình ổn hàng hóa thiết yếu. (Ảnh minh họa: TTXVN)
Chương trình nhằm góp phần thực hiện an sinh xã hội, gắn với cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam. Sau hơn 2 năm triển khai, chương trình cho vay bình ổn thị trường đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, đặc biệt là ở các thành phố lớn và trong dịp cuối năm.

Trên cơ sở kết quả đã đạt được, tại văn bản này Ngân hàng Nhà nước yêu cầu: Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, thành phố chủ động nắm bắt thông tin, tiếp tục tham mưu cho UBND các tỉnh, thành phố các giải pháp triển khai Chương trình cho vay bình ổn thị trường hiệu quả.

Phối hợp với sở, ban ngành trên địa bàn lựa chọn mặt hàng thiết yếu là các hàng hóa sản xuất trong nước tham gia Chương trình để phục vụ người tiêu dùng đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm, giá cả phù hợp.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tiếp tục khuyến khích mở rộng danh sách doanh nghiệp tham gia chương trình cho vay bình ổn thị trường trên địa bàn. Gắn hương trình này với chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp và xây dựng mối liên kết chặt chẽ từ khâu sản xuất đến khâu lưu thông hàng hóa giữa các đơn vị tham gia với các đơn vị ngoài chương trình nhằm đảm bảo ổn định cung - cầu về hàng hóa trên địa bàn.

Đồng thời, rà soát, nắm bắt những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai, kịp thời báo cáo UBND tỉnh, thành phố và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam để có giải pháp tháo gỡ.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Cùng với đó, chỉ đạo các tổ chức tín dụng trên địa bàn dành nguồn vốn với mức lãi suất phù hợp để tham gia Chương trình cho vay bình ổn thị trường. Thường xuyên theo dõi, giám sát tình hình triển khai của các tổ chức tín dụng trên địa bàn và thực hiện việc đánh giá, tổng kết, sơ kết hàng năm./.

Nguyễn Hằng/VOV-Trung tâm Tin
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường đầy ám ảnh vụ nổ đường ống dẫn nhiên liệu ở Mexico
VOV.VN - Tính đến tới tối 19/1, ít nhất 66 người đã thiệt mạng và 76 người bị thương trong vụ đường nổ ống dẫn nhiên liệu vào đêm 18/1 ở miền Trung Mexico.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds