Ngày cà phê Việt Nam 2018: Cơ hội để doanh nghiệp kết nối

VOV.VN -Với chủ đề "Phát triển cà phê Việt Nam theo hướng bền vững", Ngày Cà phê Việt Nam lần thứ II năm 2018 sẽ là dịp để các doanh nghiệp kết nối, giao thương.

Với chủ đề "Phát triển cà phê Việt Nam theo hướng bền vững", Ngày Cà phê Việt Nam lần thứ II năm 2018 sẽ được tổ chức tại thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông từ ngày 9 - 11/12/2018, với nhiều hoạt động như: Tổ chức không gian trưng bày, giới thiệu các sản phẩm cà phê chất lượng cao, uy tín đến từ các vùng trồng cà phê nổi tiếng của cả nước và thưởng thức văn hóa uống cà phê các vùng miền; lễ kỷ niệm ngày cà phê Việt Nam; Hội thảo "Phát triển ngành cà phê theo chuỗi giá trị"; tham quan mô hình sản xuất cà phê hiệu quả.

Ngày Cà phê Việt Nam lần thứ II năm 2018 sẽ được tổ chức tại thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông từ ngày 9 - 11/12/2018.
Hoạt động này nhằm tôn vinh những doanh nghiệp, hộ nông dân, hợp tác xã sản xuất cà phê tiêu biểu của tỉnh. Đồng thời là dịp để các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất cà phê trên địa bàn tỉnh Đắk Nông nói riêng và cả nước nói chung tham gia quảng bá thương hiệu, sản phẩm, giới thiệu hình ảnh cà phê đến bạn bè trong nước và quốc tế, nâng cao năng lực cạnh tranh cho ngành cà phê.

Ông Trương Thanh Tùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, Trưởng Ban tổ chức Ngày cà phê Việt Nam lần thứ II cho biết, Ngày Cà phê Việt Nam lần thứ II năm 2018 sẽ có hơn 40 gian hàng của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, chế biến cà phê trưng bày giới thiệu sản phẩm.

Ông Trương Thanh Tùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông.
Cùng với đó, nhiều tổ chức hiệp hội cà phê thế giới, Đông Nam Á, các nước sẽ tới tham dự. Hội thảo quốc tế “Phát triển cà phê Việt Nam bền vững” và Chương trình kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp xuất khẩu cà phê trong nước và nhập khẩu cà phê nước ngoài sẽ là một trong những điểm nhấn của lễ hội năm nay.

Ông Trương Thanh Tùng chia sẻ: "Ngày Cà phê Việt Nam lần thứ hai tổ chức tại Đắk Nông, đây là cơ hội để tỉnh nhà tiếp tục giới thiệu về con người, điều kiện tự nhiên, các tiềm năng lợi thế và cơ chế chính sách ưu đãi của địa phương đến các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trên mọi miền của tổ quốc. Cùng với đó, dịp này tỉnh Đắk Nông mời gọi và sẵn sàng chào đón, tạo mọi điều kiện thuận lợi đối với các nhà đầu tư đến hợp tác, đầu tư sản xuất xây dựng chuỗi giá trị cho các loại cây, các sản phẩm nông sản chủ lực của tỉnh Đắk Nông nói chung và của cây cà phê nói riêng”./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Điện Biên: Người dân Mường Ảng vẫn lao đao vì cà phê mất mùa, mất giá

VOV.VN - Cà phê liên tục rớt giá, đặc biệt là vụ cà phê năm nay mất cả mùa lẫn giá, khiến nhiều người dân Mường Ảng, Điện Biên lao đao.

Cà phê tại Đắk Lắk mất mùa, rớt giá

VOV.VN - Vụ cà phê ở tỉnh Đắk Lắk đang vào mùa thu hoạch nhưng vụ này không chỉ mất mùa mà giảm sâu, khiến nông dân lo lắng.

Gia Lai mất mùa cà phê, nông dân thất thu nghìn tỷ đồng

VOV.VN - Niên vụ 2018, năng suất cà phê tại Gia Lai sụt giảm, giá cà phê thấp trong nhiều tháng khiến người trồng cà phê bị giảm thu nhập.

Tin cùng chuyên mục