Ngư dân Bình Định thiệt hại vì tàu vỏ thép nằm bờ chưa được bồi thường

Ngư dân Bình Định thiệt hại vì tàu vỏ thép nằm bờ chưa được bồi thường

VOV.VN -Đến chiều 15/2, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Định vẫn chưa nhận được phản hồi từ các công ty đóng tàu theo như thống nhất trước đó

Sau buổi làm việc đầu tiên không đi đến sự thống nhất, ngày 15/12 là ngày cuối cùng để các Công ty đóng tàu trình phương án đền bù, hỗ trợ các chủ tàu 67 ở Bình Định bị hư hỏng nằm bờ. Tuy nhiên, đến chiều 15/12, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Định vẫn chưa nhận được phản hồi từ các công ty đóng tàu.

Trong buổi làm việc trước đây có sự tham gia đầy đủ của đại diện lãnh đạo 2 Công ty đóng tàu là Công ty TNHH MTV Nam Triệu, Bộ Công an và Công ty TNHH Đại Nguyên Dương, 19 chủ tàu vỏ thép bị hư hỏng không thống nhất về phương án đền bù, hỗ trợ.

ngu dan binh dinh thiet hai vi tau vo thep nam bo chua duoc boi thuong hinh 1
Công ty Nam Triệu tích cực sửa chữa tàu cá do mình làm sai.
Các ngư dân đề nghị mức đền bù, hỗ trợ gần 37 tỷ đồng. Công ty TNHH MTV Nam Triệu (Bộ Công an) cơ bản đồng ý đền bù, hỗ trợ cho 14 chủ tàu. Tuy nhiên, mức hỗ trợ như thế nào 2 bên cần trao đổi và chia sẻ với nhau.

Ngược lại, Công ty TNHH Đại Nguyên Dương thẳng thừng từ chối vì cho rằng họ không sai nên không có trách nhiệm bồi thường. Ngư dân Trần Đình Sơn, chủ tàu cá vỏ thép BĐ 99245 TS ở huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định cho biết, bà con mong muốn 2 bên có tiếng nói chung, vì đây là sự cố không ai mong muốn.

"Theo ngư dân, cái gì đáng đền bù thì đền bù, cái gì đáng hỗ trợ thì hỗ trợ. Việc rủi ro đó ngoài ý muốn, bên công ty họ không muốn mà ngư dân cũng không muốn thì thôi việc rủi ro đó mình cùng công ty, các ban ngành chứng kiến và chia sẻ với nhau. Cái gì đáng bồi thường thì bồi thường, cái gì không đáng bồi thường thì phải chia sẻ" - ngư dân Trần Đình Sơn cho biết.

ngu dan binh dinh thiet hai vi tau vo thep nam bo chua duoc boi thuong hinh 2
Một số tàu cá đã được sửa xong.
Hiện, các ngành chức năng và những chủ tàu cá 67 nằm bờ tại tỉnh Bình Định đang chờ phản hồi từ phía doanh nghiệp. Nếu sau 3 lần làm việc, Công ty TNHH Đại Nguyên Dương không đồng ý đền bù, hỗ trợ thì ngư dân và địa phương sẽ tính đến phương án kiện ra tòa.

Ông Phan Trọng Hổ, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Định cho biết: "Theo lộ trình đến ngày 15/12, các đơn vị phải có bàn bạc, trao đổi trong lãnh đạo và có văn bản chính thức gửi về Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để Sở báo cáo UBND tỉnh và báo cáo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Tôi nghĩ rằng đây là vấn đề có liên quan đến quyền lợi của ngư dân sau khi 2 công ty có văn bản chính thức lúc đó mới biết họ có đồng ý hay không. Đến nay họ mới chỉ nói thôi chứ chưa có văn bản chính thức"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close