Trà Vinh giải ngân 90 tỷ đồng đóng mới tàu vỏ thép theo Nghị định 67

VOV.VN -Việc triển khai đóng mới tàu cá vỏ thép theo Nghị định 67 tại Trà Vinh đang gặp phải một số khó khăn do các chủ tàu chưa có kinh nghiệm về vỏ thép...

Tỉnh Trà Vinh đang giải ngân gần 90 tỷ đồng để đóng mới 5 tàu vỏ thép theo Nghị định 67, trong đó 3 tàu đang hoàn tất các thủ tục đăng kiểm và mua bảo hiểm để đi vào hoạt động.

tra vinh giai ngan gan 90 ty dong dong moi tau vo thep theo nghi dinh 67 hinh 1
(Ảnh minh họa: KT)
Tỉnh Trà Vinh được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phân bổ đóng mới 23 tàu cá theo Nghị định 67 của Chính phủ, gồm 12 tàu khai thác và 11 tàu dịch vụ hậu cần. Đến nay, tỉnh đã phê duyệt đóng mới 9 tàu khai thác và 2 tàu dịch vụ hậu cần.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, việc triển khai đóng mới tàu cá vỏ thép theo Nghị định 67 trên địa bàn đang gặp phải một số khó khăn. Nguyên nhân là do các chủ tàu chưa có kinh nghiệm về vỏ thép, trong khi cán bộ có chuyên môn về loại tàu này thiếu hụt trầm trọng.

Hiện địa phương đang kiến nghị Tổng cục Thủy sản mở các lớp tập huấn nâng cao kiến thức cho cán bộ đăng kiểm địa phương về tàu cá vỏ thép; nâng cao kiến thức trong vận hành, bảo quản tàu vỏ thép cho các chủ tàu cá và thuyền viên.

Tỉnh Trà Vinh hiện có gần 1.300 tàu khai thác thủy, hải sản, trong số này chỉ có khoảng 14% có khả năng đánh bắt xa bờ, quá ít so với một địa phương có tới 65km bờ biển.

Ngư dân Nguyễn Văn Hạnh ở thị trấn Định An, huyện Trà Cú, người được phê duyệt gần 30 tỷ đồng để đóng mới 2 tàu vỏ thép cho biết: Đóng được tàu lớn, máy lớn, vỏ thép thì đảm bảo an toàn hơn. Tàu vỏ gỗ tối đa chở được có 30-40 tấn còn vỏ thép thì chở được gấp đôi, chi phí cũng không chênh lệch mấy, thời gian hoạt động lâu ngày, lợi nhuận sẽ cao hơn./.

Sa Oanh/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thót tim cảnh Nga thả xe thiết giáp có kíp lái từ trên máy bay xuống
VOV.VN - Quân đội Nga đã thành công khi thả một chiếc xe thiết giáp có kèm kíp lái từ trên máy bay xuống trong cuộc diễn tập quy mô lớn ở miền trung nước này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x