Ngư dân Quảng Trị trúng đậm cá trích, thu hàng trăm triệu đồng

VOV.VN - Trong 2 ngày 7 và 8/3, ngư dân xã Trung Giang (huyện Gio Linh, Quảng Trị) đánh bắt hơn 10 tấn cá trích và thu về gần 200 triệu đồng.

Hiện tại, cá trích được mùa được giá nên ngư dân rất phấn khởi, tăng chuyến đánh bắt. Nhiều hộ thu nhập vài chục triệu đồng chỉ trong một ngày đi biển nhờ trúng đậm cá trích.

ngu dan quang tri trung dam ca trich thu hang tram trieu dong hinh 1
Ngư dân Quảng Trị trúng đậm cá trích trong 2 ngày qua.

Ông Dương Văn Mòi, trú tại thôn Cang Gián, xã Trung Giang, huyện Gio Linh cho biết, ngày 8/3, hàng chục chiếc thuyền hành nghề lưới rủ đánh bắt cá trích, thuyền nào cũng trúng mẻ cá lớn. Chiếc thuyền công suất 10 CV của ông đánh một mẻ lưới trúng 1,5 tấn cá trích.

"Nhờ thời tiết đẹp, chúng tôi chuẩn bị lôi lưới chài ra khơi đánh bắt. Chúng tôi đánh bắt như mọi năm khác. Giá mẻ này tôi cũng bán được 15 - 17 triệu đồng. Đầu vụ cũng mong muốn cá rộ để anh em làm kiếm thêm thu nhập cho gia đình. Giá bán cá cũng đang tốt, nguồn thu nhập cũng được nâng lên", ông Mòi nói./.

CTV Thanh Hiếu/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
“Thần đồng” Tahith Chong - Vũ khí bí mật của MU ở mùa giải 2018/2019?
VOV.VN - "Thần đồng" Tahith Chong có thể sẽ là nhân tố gây bất ngờ trong đội hình MU mùa giải tới sau màn ra mắt ấn tượng ở trận giao hữu với Club America.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x