Nhập khẩu thịt trâu, bò sẽ chịu mức thuế suất 33%

Đối với phụ phẩm ăn được sau giết mổ của lợn, trâu, bò, cừu, dê, ngựa, la, lừa tươi, ướp lạnh hoặc đông lạnh chịu mức thuế suất từ 10-15%.  

Bộ Tài chính vừa có Thông tư Số: 52/2009/TT-BTC điều chỉnh mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với một số mặt hàng trong Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đối với các mặt hàng thịt tươi hoặc ướp lạnh.

Theo đó, thịt trâu, bò, tươi hoặc ướp lạnh được chia thành: thịt cả con và nửa con không đầu (chịu thuế suất 33%), thịt pha có xương khác (20%), thịt lọc không xương (17%); thịt trâu, bò, đông lạnh: thịt cả con và nửa con không đầu và thịt pha có xương khác (20%), thịt lọc không xương (17%).

Với thịt lợn, tươi, ướp lạnh hoặc đông lạnh chịu mức thuế 28% và các loại khác (thịt cả con và nửa con không đầu, thịt mông, thịt vai và các mảnh của chúng, có xương...) chịu mức 24%.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký và áp dụng cho các Tờ khai hải quan hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu đăng ký với cơ quan hải quan kể từ ngày 20/03/2009./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên