Nhiều doanh nghiệp ở TP HCM đồng hành cùng Giờ Trái đất 2014

VOV.VN - Các nhà hàng, khách sạn lớn của thành phố cũng tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn để du khách cùng tham gia sự kiện này.

Hưởng ứng sự kiện giờ trái đất diễn ra tối nay (29/3), nhiều doanh nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh cũng có những hoạt động thiết thực để cùng chung tay tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường.

Giờ trái đất năm nay nhận được sự đồng hành của nhiều doanh nhiệp lớn như công ty Unilever Việt Nam, Công ty trách nhiệm hữu hạn môi trường đô thị thành phố Hồ Chí Minh, công ty cổ phần nước Thủ Đức,...

Các trung tâm mua sắm, siêu thị tại thành phố Hồ Chí Minh cũng có nhiều chương trình khuyến mãi giảm giá các sản phẩm an toàn vệ sinh, sản phẩm chống nóng tiết kiệm điện kèm theo nhiều quà tặng hấp dẫn,...

Tối nay, tại các khu vực trung tâm thành phố như khuôn viên trước của Trung tâm thương mại Diamond Plaza, khu vực đường Nguyễn Huệ, chợ Bến Thành,... sẽ đồng loạt tắt đèn chiếu sáng, trang trí, biển quảng cáo từ 20h đến 21h30. Các nhà hàng, khách sạn lớn của thành phố cũng tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn để du khách cùng tham gia hưởng ứng giờ trái đất. Điều đặc biệt là tại các khách sạn lớn thuộc Tổng công ty Du lịch Sài Gòn, thứ 7 cuối cùng của mỗi tháng đều có hoạt động hưởng ứng giờ trái đất.

Sự kiện chính của giờ trái đất tại thành phố Hồ Chí Minh được tổ chức tại Nhà văn hóa Thanh niên, quận 1 với các hoạt động sôi nổi, đa dạng như 1.000 tình nguyện viên tham gia hoạt động "bước nhảy xanh" (nhảy flashmob); triển lãm hai mô hình dự án "Đôi bàn tay xanh" và kết quả vận động 1.000 quán cà phê ký cam kết thực hiện dự án "Cộng đồng xanh"; tổ chức các gian hàng thu đổi vỏ chai nhựa, vỏ hộp sữa lấy bóng đèn compact tiết kiệm điện...

Bạn Nguyễn Thanh Ngân, sinh viên năm 4, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Giờ trái đất đã tác động rất lớn tới em và  các bạn trẻ tham dự chương trình. Hi vọng những người đón nhận thông điệp giờ trái đất không chỉ thực hiện cho cá nhân mình mà lan tỏa đến những người xung quanh để môi trường ngày càng được trong sạch hơn, vững bền hơn. Và khẩu hiệu của giờ trái đất xanh năm nay đó là: Trái đất xanh phụ thuộc hành động của bạn”./.

Ngọc Luân/VOV-TP Hồ Chí Minh

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Chuyện gì xảy với quả bóng ông Putin tặng ông Trump?
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói sẽ đưa quả bóng đó cho con trai ông, nhưng sự thật phía Mỹ lo ngại quả bóng có thể bị gắn thiết bị theo dõi.
VOV_AllPage