TP Hồ Chí Minh phát động chiến dịch Giờ trái đất 2014

VOV.VN - Chuỗi hoạt động bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng trên địa bàn thành phố sẽ diễn ra từ nay đến 29/3

Sáng 15/3 tại Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra Lễ phát động chiến dịch Giờ Trái đất xanh 2014 và diễu hành đạp xe tuyên truyền việc ứng phó với biến đổi khí hậu. Chiến dịch Giờ Trái đất xanh 2014 tại TP.HCM do Thành đoàn thành phố Hồ Chí Minh, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Công thương phối hợp với báo Sài Gòn Giải phóng tổ chức.

tp ho chi minh phat dong chien dich gio trai dat 2014 hinh 1
Khoảng 1.000 tình nguyện viên tham gia Lễ phát động chiến dịch tại TPHCM (Ảnh: Lao Động)

Sau buổi lễ ra quân ngắn gọn, hơn 1.000 tình nguyện viên là sinh viên các trường đại học, cao đẳng, những thanh niên ở các quận, huyện đoàn đã chia thành năm đội hình với năm lộ trình đạp xe tuyên truyền trên khắp các tuyến đường trung tâm thành phố với nhiều băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền về chiến dịch Giờ Trái đất. Hình ảnh những chiếc xe đạp sẽ là điểm khởi đầu cho chuỗi hoạt động bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng sẽ diễn ra từ nay đến ngày 29/3. Chiến dịch năm nay tại thành phố Hồ Chí Minh tập trung vào các dự án xanh như Trường học sinh thái, Đôi bàn tay xanh, Khu phố xanh, Cộng đồng xanh, Đạp xe tuyên truyền và Dừng xe 20 giây…

“Hãy hành động để Trái đất thêm xanh” là khẩu hiệu chính của chiến dịch Giờ Trái đất xanh 2014 tại Việt Nam do Bộ Công thương chủ trì tổ chức với nhiều hoạt động kêu gọi mọi tổ chức, cá nhân, gia đình, doanh nghiệp hãy góp sức trong cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu bằng những hành động thiết thực và cụ thể. Thể hiện thông qua cam kết của mình bằng một hành động đơn giản là tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong Giờ Trái đất xanh từ 20h30 đến 21h30 tối thứ bảy 29/3./.

Ngọc Luân/VOV-TP HCM

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Hà Nội mưa trắng trời, nhiều phố thành sông
VOV.VN -Mưa lớn, một số tuyến phố ở Hà Nội bỗng chốc hóa thành sông
VOV_AllPage