Nhiều ngân hàng báo lãi “khủng” 6 tháng đầu năm

VOV.VN - Mới đây, nhiều ngân hàng đã công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm với mức lãi lên tới hàng nghìn tỷ đồng.

Vượt chỉ tiêu theo kế hoạch đề ra là Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) với con số lãi trước thuế lên đến 11.280 tỷ đồng, tăng 40,7% so với cùng kỳ 2018 và hoàn thành 55% kế hoạch năm. 

Mới đây, Ngân hàng Quân Đội (MB) cũng đã công bố lãi trước thuế đạt 4.306 tỷ đồng, hoàn thành 50,5% kế hoạch năm, tăng 22,5% so với cùng kỳ năm 2018.

Nhiều ngân hàng báo lãi khủng hàng nghỉn tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm 2019 (Ảnh minh họa: KT)

Ở nhóm ngân hàng thương mại cổ phần, Ngân hàng Á Châu (ACB) cũng đạt được mức lãi nghìn tỷ trong 6 tháng đầu năm. Cụ thể, tổng lợi nhuận trước thuế của ngân hàng đạt 3.600 tỷ đồng, hoàn thành 50% chỉ tiêu cả năm 2019 là 7.200 tỷ đồng.

Tiếp đó là các ngân hàng như: Ngân hàng Quốc tế Việt Nam (VIB), Ngân hàng Tiên Phong (TPBank), Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) với mức lãi trước thuế lần lượt là 1.820 tỷ đồng, 1.620 tỷ đồng và 1.500 tỷ đồng. 

Mới đây nhất, Ngân hàng An Bình (ABBank) cũng công bố thu nhập từ lãi thuần 6 tháng đạt hơn 1.266 tỷ đồng, tương đương 120,8% so với cùng kỳ 2018. 

Theo đánh giá của các chuyên gia tài chính-ngân hàng, nhiều ngân hàng đạt lợi nhuận nghìn tỷ và hoàn thành nửa kế hoạch lợi nhuận của năm 2019 chủ yếu nhờ tín dụng tăng trưởng tích cực và kiểm soát tốt nợ xấu trong 6 tháng đầu năm.

Ngoài ra, việc đẩy mạnh tăng nguồn thu từ dịch vụ cũng góp phần không nhỏ vào sự tăng trưởng lợi nhuận chung của các ngân hàng. Đây là lĩnh vực được nhiều ngân hàng định hướng và chuyển hướng đẩy mạnh bán lẻ, dịch vụ, phí, phát triển ngân hàng số… nhằm đảm bảo hoạt động kinh doanh tăng trưởng ổn định.

Với những kết quả đầy khả quan này, các chuyên gia kỳ vọng, ngành ngân hàng sẽ tăng trưởng mạnh trong những tháng còn lại của năm, nhất là trong bối cảnh thị trường bắt đầu đón nhận thông tin một số ngân hàng thương mại được Ngân hàng Nhà nước nới "room" chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Hàng loạt ngân hàng công bố lãi “khủng” quý đầu năm

VOV.VN - Đa số các ngân hàng đều có kết quả lợi nhuận cao hơn năm ngoái. Trong đó, nhiều ngân hàng có tốc độ tăng trưởng trên 50%, thậm chí tính bằng lần.

Những ngân hàng báo lãi “khủng” nửa đầu năm nay

VOV.VN - Nửa đầu năm nay, nhiều ngân hàng đã báo lợi nhuận tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái.

Hàng loạt ngân hàng công bố lãi “khủng” 9 tháng kinh doanh

VOV.VN - Hàng loạt ngân hàng vừa báo lãi lớn sau 9 tháng đầu năm 2017.

Tin cùng chuyên mục