Tình trạng "vàng hóa" trong nền kinh tế từng bước được ngăn chặn

NHNN có đủ nguồn lực can thiệp thị trường vàng khi cần thiết

VOV.VN - Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục theo dõi sát diễn biến giá vàng và có đủ nguồn lực để can thiệp thị trường vàng khi cần thiết.

Chiều 24/2, giá vàng trong nước đã có lúc vượt qua 50 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra. Chỉ trong 1 ngày, giá vàng trong nước tăng gần 3 triệu đồng, lập đỉnh mới, đạt 49 triệu đồng/lượng.

Giá vàng ở chiều bán ra tại một số ngân hàng đã leo lên mốc 50,8 triệu đồng/lượng, sau đó giảm xuống 50,3 triệu đồng/lượng và đóng cửa quanh ngưỡng 49,6 triệu đồng/lượng, trong khi đó giá mua vào và bán ra có khoảng cách khá xa khoảng 1,5 triệu đồng/ lượng.

tinh trang "vang hoa" trong nen kinh te tung buoc duoc ngan chan hinh 1
Giá vàng trong nước ngày 24/2 có lúc tăng trên 50 triệu đồng/lượng.

Trước diễn biến này, trong tối 24/2, Ngân hàng Nhà nước phát đi thông báo: Thời gian gần đây, giá vàng trong nước biến động tăng theo giá vàng thế giới. Nguyên nhân giá vàng thế giới tăng chủ yếu do lo ngại về dịch viêm phổi Covid-19 gây sức ép đến nền kinh tế toàn cầu.

Trên thị trường trong nước, giao dịch mua bán vàng miếng vẫn diễn ra bình thường. Giá vàng trong nước bám sát và nhiều thời điểm thấp hơn giá vàng thế giới quy đổi.

Với việc thực hiên các giải pháp quản lý thị trường vàng theo tinh thần Nghị định 24/2012 ngày 3/4/2012 của Chính phủ về quản lý hoạt động kinh doanh vàng, trong thời gian qua, thị trường vàng đã ổn định, không còn tình trạng đầu cơ, làm giá gây bất ổn nền kinh tế, tình trạng "vàng hóa" trong nền kinh tế từng bước được ngăn chặn, việc sử dụng vàng làm phương tiện thanh toán đã được kiểm soát.

Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục theo dõi sát diễn biến giá vàng trên thị trường và có đủ nguồn lực để can thiệp thị trường vàng khi cần thiết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close