Nông dân Trà Vinh thu tiền tỷ từ thanh long ruột đỏ

Nông dân Trà Vinh thu tiền tỷ từ thanh long ruột đỏ

VOV.VN -Hiện tại, thanh long ruột đỏ tại Trà Vinh có giá từ 67.000 đồng đến 70.000 đồng/kg, bình quân 1ha đất trồng cho lãi từ 1,7 đến 2 tỷ đồng.

Càng gần ngày Tết, thị trường nội địa tiêu thụ thanh long ruột đỏ càng mạnh, cộng thêm các đơn đặt hàng từ Mỹ và một số nước Châu Âu khiến giá loại trái cây này tăng cao kỷ lục.

Thanh long ruột đỏ 

Hiện tại thanh long ruột đỏ tại Trà Vinh có giá từ 67.000 đồng đến 70.000 đồng/kg. Với mức giá này, bình quân 1ha đất trồng thanh long ruột đỏ đạt năng suất 30 tấn, nông dân thu lãi từ 1,7 đến 2 tỷ đồng sau khi trừ các khoản chi phí.

Hiện tỉnh Trà Vinh có hơn 70 ha thanh long ruột đỏ, được trồng tập trung tại các huyện Càng Long, Châu Thành, Cầu Kè, và Cầu Ngang, sản lượng bình quân đạt gần 2.000 tấn trái/năm; trong đó 32 ha được công nhận đạt chuẩn VietGAP, sản lượng hơn 1.000 tấn trái/năm.

Ông Nguyễn Trung Gian, Phó Chủ tịch UBND xã Đức Mỹ, huyện Càng Long – địa phương có diện tích trồng thanh long ruột đỏ lớn nhất Trà Vinh, cho biết: “Trong những tháng giáp Tết này, giá thanh long tăng khá cao. Với tình hình này bà con nông dân chắc chắn sẽ đầu tư mở diện tích thanh long ruột đỏ ở chỗ ấp Đại Đức và một số ấp lânn cận của xã Đức Mỹ”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close