GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Ốc hương chết hàng loạt, nông dân mất trắng hàng tỷ đồng

VOV.VN - Thời gian qua, hàng chục hộ nuôi ốc hương trên địa bàn Hà Tĩnh lao đao trước cảnh ốc hương bỗng chết hàng loạt gây thiệt hại nặng nề.

Nhiều ngày qua, người nuôi ốc hương ở khu vực Cồn Vạn, Cửa Nhượng, xã Cẩm Lĩnh, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh, đang lâm vào cảnh điêu đứng khi ốc hương chết hàng loạt.

oc huong chet hang loat, nong dan mat trang hang ty dong hinh 1
Trong khoảng 1 tháng qua tình trạng ốc hương chết hàng loạt gây thiệt hại nặng nề cho bà con nông dân.

Ông Diệu, một trong những hộ có diện tích nuôi ốc hương nhiều tại đây cho biết, khoảng một tháng trước gia đình nuôi khoảng 15 triệu con ốc giống, đến nay 6 trong 8 hồ nuôi có ốc chết. Hầu hết tại các ao nuôi, ốc chết đều có có triệu chứng sưng vòi, đơ, không leo và di chuyển... Khi ốc bị bệnh, các thành viên trong hợp tác xã triển khai nhiều biện pháp song không có kết quả.

Hiện tại gia đình ông, phải thuê lao động thời vụ về thu gom, xử lý vỏ ốc để đảm bảo vệ sinh môi trường cho ao nuôi. Ốc chết hàng loạt khiến gia đình ông thiệt hại hơn 1 tỷ đồng.

oc huong chet hang loat, nong dan mat trang hang ty dong hinh 2
Hầu hết tại các ao nuôi, ốc chết đều có có triệu chứng sưng vòi, đơ, không leo và di chuyển...
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Từ khi bắt tay vào nghề nuôi ốc hương, suốt nhiều năm qua, đây là lần đầu tiên các hộ dân gặp tình trạng ốc hương chết hàng loạt thế này.

Lãnh đạo xã Cẩm Lĩnh, huyện Cẩm Xuyên cho biết: tổng diện tích nuôi ốc hương của xã Cẩm Lĩnh gần 22 ha với 51 ao nuôi. Vụ này người dân thả hơn 124 triệu con giống, trong đó 14/24 hộ ở xứ Cồn Vạn bị thiệt hại nặng. Ốc hương mua giống rất đắt, một triệu con giống (khoảng 30 kg) giá 75-80 triệu đồng. Số ốc chết trên địa bàn đến nay khoảng 20 tấn, nhiều hộ mất trắng tiền tỷ.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Cẩm Xuyên đã phối hợp với Trung tâm ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật và công nghệ Hà Tĩnh tiến hành kiểm tra, lấy mẫu gửi ra Cơ quan Thú y vùng III để tìm nguyên nhân./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Vòng 11 V-League 2019: TPHCM gặp khó, Hà Nội FC đòi lại ngôi đầu?

VOV.VN - TPHCM gặp khó khi phải chạm trán SLNA còn Hà Nội FC được đánh giá nhỉnh hơn dù phải làm khách của Nam Định ở vòng 11 V-League 2019.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP