Ông chủ hãng thời trang Zara vươn lên vị trí giàu thứ 2 thế giới

Ông chủ hãng thời trang Zara vươn lên vị trí giàu thứ 2 thế giới

VOV.VN - Tỷ phú Amancio Ortega - ông chủ hãng thời trang Zara vừa soán ngôi người giàu thứ 2 thế giới của nhà sáng lập Amazon - Jeff Bezos.

Ông trùm thời trang 81 tuổi người Tây Ban Nha lại một lần nữa đạt danh hiệu người giàu thứ 2 thế giới. Nhà đồng sáng lập Zara “cướp” ngôi từ tay nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos, người vừa ngồi vào vị trí này hồi cuối tháng 3.

ong chu hang thoi trang zara vuon len vi tri giau thu 2 the gioi hinh 1
Nhà sáng lập Amazon mất ngôi người giàu thứ 2 thế giới

Theo danh sách những người giàu nhất thế giới, xếp hạng thời gian thực của hãng Forbes, ông Ortega hiện có 77,4 tỷ USD. Ông chỉ thua duy nhất nhà sáng lập Microsoft Bill Gates, người có khoảng 86,4 tỷ USD.

Tài sản của ông hoàng ngành bán lẻ nhiều hơn 1,4 tỷ USD so với ông Bezos và 4,1 tỷ USD so với tỷ phú đầu tư Warren Buffett. Ông Amancio Ortega là con trai của một công nhân đường sắt, và từng làm nhân viên bán hàng.

Phần lớn tài sản của ông Ortega là cổ phần của Inditex, công ty mẹ của chuỗi quần áo thời trang Zara. Năm 1975, ông Ortega thành lập Inditex với người vợ khi đó là bà Rosalia Mera. Sau đó họ ly dị và bà Mera qua đời năm 2013. Hãng bán lẻ đa quốc gia của họ hiện có giá trị trên 100 tỷ USD.

ong chu hang thoi trang zara vuon len vi tri giau thu 2 the gioi hinh 2
Ông Ortega từng có lúc vượt qua Bill Gates để trở thành người giàu nhất thế giới

Trong những năm gần đây, ông Ortega tích cực đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình. Ông nhận hơn 400 triệu USD tiền cổ tức hàng năm từ Inditex và đổ phần lớn vào bất động sản toàn cầu, bao gồm ở Madrid, New York và London.

Tháng 9/2016, ông Ortega từng có lúc vượt qua ông Gates để trở thành người giàu nhất thế giới, nhưng nhanh chóng tụt hạng. Tính đến tháng 3/2017, ông rơi xuống vị trí thứ 4 sau Gates, Bezos và Buffett.

Kể từ đầu tháng này, tài sản ròng của ông chủ Zara tăng lên 7,5 tỷ USD. Hiện nay, tài sản của ông chỉ thua kém tỷ phú nhà đồng sáng lập Microsoft Bill Gates./.

Theo Forbes

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close