Tỷ phú gốc Việt Hoàng Kiều lần đầu lọt Top 500 người giàu nhất thế giới

Tỷ phú gốc Việt lần đầu lọt Top 500 người giàu nhất thế giới

VOV.VN - Tỷ phú gốc Việt đầu tiên lọt vào danh sách 500 người giàu nhất thế giới của Forbes là ông Hoàng Kiều, với trị giá tài sản lên tới 3,4 tỷ USD.

Trong bảng xếp hạng mới nhất của Forbes, doanh nhân gốc Việt Hoàng Kiều đã có tên trong top 500 người giàu nhất thế giới.

Theo thống kê của Forbes, ông Hoàng Kiều, 71 tuổi, hiện đứng thứ 453 trong tổng số 1.810 tỷ phú thế giới. Hiện vị tỷ phú này đang sở hữu khối tài sản lên tới 3,4 tỷ USD, chủ yếu là số cổ phần tại tập đoàn Shanghai RAAS Blood Products ở Thượng Hải (Trung Quốc).

ty phu goc viet hoang kieu lan dau lot top 500 nguoi giau nhat the gioi hinh 1
Doanh nhân Hoàng Kiều trở thành tỷ phú gốc Việt giàu nhất thế giới

Ông Hoàng Kiều sinh năm 1944 tại làng Bích Khê, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, hiện sống tại Los Angeles (Mỹ).

Tay trắng tới Mỹ năm 32 tuổi cùng 5 người con, ông Kiều xin vào làm việc tại công ty dược phẩm Abbott. Tuy không có kỹ năng nhưng ông vẫn được tuyển dụng vì nói mình có khả năng học hỏi. Chỉ 6 tháng sau, ông đã được bổ nhiệm lên làm giám sát, và sau một năm đã trở thành quản lý ở Abbott. Sau đó, ông leo lên vị trí giám đốc chịu trách nhiệm thử nghiệm các mẫu huyết tương tại công ty này.

Năm 1972, ông thành lập công ty riêng mang tên Rare Antibody Antigen Supply Inc. và mua hàng loạt trung tâm huyết tương tại Mỹ. Năm 1987, ông hợp tác với Shanghai Blood Centrer và mở công ty Shanghai RAAS chuyên bán abumin vào năm 1992.

Ngoài ra, ông Hoàng Kiều còn có cổ phần trong hãng rượu vang đỏ tại thung lũng Napa thuộc bang California, Mỹ.

Tại Việt Nam, ông Hoàng Kiều nổi tiếng với ấp ủ mang cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2010 về tổ chức tại Việt Nam nhưng không thành./.

Theo Forbes

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close